"Ghen tị" với chú chó đi du lịch bụi qua 15 nước Bắc Mỹ

Dailymail
Chú chó săn có tên Baylor 10 tuổi và cô chủ  Mallory Paige đã có khoảng thời gian trải nghiệm cuộc sống trong vòng 6 tháng trên chiếc xe Sidecar. Baylo và cô chủ đã đi qua và chiêm ngưỡng những khoảnh khắc tuyệt vời của 15 quốc gia ở khu vực  Bắc Mỹ.
 

Chú chó săn có tên Baylor 10 tuổi và cô chủ  Mallory Paige đã có khoảng thời gian trải nghiệm cuộc sống trong vòng 6 tháng trên chiếc xe Sidecar (Là loại xe có một chiếc thùng chở bổ sung gắn vào sườn của một chiếc xe máy để chở hàng hoặc chở thêm một người. Đặc điểm ưu việt của loại xe này là thăng bằng tốt hơn xe máy thông thường, có thể hoạt động tốt trên cả các địa hình trơn trượt).

 Chú chó Baylo và cô chủ của mình đã đi qua và chiêm ngưỡng những khoảnh khắc tuyệt vời  của 15 quốc gia ở khu vực  Bắc Mỹ trên chiếc xe máy có gắn thùng bên sườn xe. 
 

Baylor vui vẻ với chỗ ngồi của mình trên chiếc xe và luôn khiến cho mọi người vui vẻ khi thấy nó.

 

Không phải toàn bộ hành trình của chú chó Baylor và Paige đều diễn ra trên chiếc xe Sidecar mà đôi khi họ di chuyển bằng cách chèo thuyền nhỏ trên vùng Alaska, bơi trên biển bất cứ lúc nào có thể.

 

Paige đã nhận nuôi chú chó săn Baylor màu vàng tuyệt đẹp này khi chú chó mới được 9 tuần tuổi, và ngay từ khi còn nhỏ Baylor đã trở thành người bạn đồng hành trong tất cả các chuyến đi hay cuộc phiêu lưu của Paige.

 

Chú chó Baylor hiện tại đã 10 tuổi và nặng gần 70 pound (tương đương với hơn 31kg), và việc để chú chó ngồi ở thùng bên cạnh xe dường như là lựa chọn tốt nhất để Paige vận chuyển người  bạn bốn chân trong suốt cuộc hành trình dài của mình.

 Mallory Paige  và chú chó đã trải nghiệm cuộc sống trên đường của mình nhờ vào công việc viết lách tự do và đăng tải những bài viết về cuộc phiêu lưu của mình lên một trang blog có tên là: Operation Moto Dog (OMD).
 

Paige đã lên kế hoạch để tiếp tục cuộc sống đi và khám phá những điều thú vị của mình cho đến khi  cô và bạn đồng bốn chân hành hoàn tất mục tiêu chiêm ngưỡng toàn bộ khu vực Bắc Mỹ.

 

Chuyến đi bắt đầu vào tháng 6 năm 2015, và hiện nay chuyến đi trải nghiệm trên đường này đã kéo dài được hơn 200 ngày.

 "Tôi k

hông có nhà, không có nơi làm việc hoặc bất cứ đồ đạc nào vì chúng tôi sống  và làm việc ngay trên đường, do đó cuộc hành trình của chúng tôi có thể kéo dài vô tận cho đến khi nào chúng tôi đã khám phá hết những điều thú vị trên khắp khu vực Bắc Mỹ"

 

"Cho dù chỉ là một chú chó nhưng Baylor luôn hạnh phúc và sẵn sàng cho mọi cuộc phiêu lưu. Chúng tôi đã  trải qua nhiều khó khăn, nhiều thử thách trên khắp các con đường đường ở những đất nước khác nhau. Lúc leo núi, chèo thuyền qua sông và còn vô số cuộc phiêu lưu khác. Baylor là một chú chó tuyệt vời, thông minh và cực kỳ dũng cảm”.

 Trước khi bắt đầu chuyến đi thú vị của mình Paige muốn chắc chắn rằng chú chó sẽ sẵn sàng và thoải mái với chỗ ngồi của mình. Baylor đã được luyện tập cho việc di chuyển trên chiếc xe Sidecar.
 

“Ngay khi Baylor đã làm quen được với chỗ ngồi của mình thì trong những lần sau tôi sẽ ra lệnh cho Baylor lên xe, mặc đồ bảo hộ, đeo kính chắn bụi và giải thích cho nó hiểu rằng nó không được phép nhảy ra khỏi chỗ ngồi của mình khi chưa được cho phép”.

 "

Chỉ vài ngày trước khi chúng tôi bắt đầu cuộc phiêu lưu và rời khỏi Alaska, tôi vẫn không chắc chắn được rằng cuộc phiêu lưu này có thành hiện thực hay không. Nhưng khi tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên, Baylor nhảy vào chỗ dành cho mình một cách rất hào hứng và đó là khi tôi biết "Operation Moto Dog" thực sự sẽ xảy ra”.

 

Kể từ tháng 6 năm ngoái cặp đôi Paige và Baylor đã đi được 15.000 dặm (tương đương với 24.140km) thăm nhiều quốc gia ở khu vực Bắc Mỹ  trong đó bao gồm cả Alaska và 2 tỉnh của Canada.

 

“Chúng tôi gặp được rất nhiều người bạn mới trong suốt cuộc hành trình rong ruổi trên những con đường, họ rất thích thú với chuyến đi mà chúng tôi đang thực hiện và thích thú hơn nữa khi thấy một chú chó là bạn đồng hành trong một chuyến đi dài”.

 

Đi du lịch với một chú chó cũng có rất nhiều điều thú vị để làm, chúng tôi đi bộ thám hiểm, cắm trại trong công viên, những nơi có chi phí thấp một chút. 

Một trong những trở ngại lớn nhất của chuyến đi đó là việc tìm kiếm một nhà hàng cho phép được mang thú cưng vào. 

 

Baylor luôn làm cho tôi cảm thấy vui vẻ và cảm thấy sảng khoái trong suốt cả ngày. Và tôi không thể tưởng tượng được cuộc phiêu lưu sẽ như thế nào nếu như không có Bayor bên cạnh mình.

 "

Baylor đã gây được ấn tượng mạnh đối với rất nhiều người không phân biệt lứa tuổi. Từ trẻ em, người lớn, người dân thành phố hay người dân ở những vùng thị trấn đều cảm thấy thích thú khi nhìn thấy Baylor.

Tôi hài lòng với suy nghĩ rằng mình đang mang đến niềm vui của mình đến cho mọi người thông qua chuyến đi.

 

Mới đây Baylor đã bước sang tuổi thứ 11 và bữa tiệc này diễn ra trong khi chú chó đang tận hưởng chuyến đi đầy thú vị cùng cô chủ của mình.

Hà Thu

tin đã đăng