“Ghê rợn” những hình ảnh tại lễ hội thịt chó lớn nhất trong năm

Theo Washington Post, China Daily
Hàng nghìn con chó bị giết mổ, chúng đau đớn kêu gào và sau đó được bày bán la liệt khắp nơi. Những hình ảnh này khiến không ít người, đặc biệt là du khách phương Tây sợ hãi.

Ngày Hạ Chí hàng năm, thường vào ngày 21 hoặc 22.6, người dân ở Ngọc Lâm (Trung Quốc) lại tưng bừng tổ chức lễ hội thịt chó lớn nhất trong năm.  Lễ hội này được tổ chức từ những năm 1990, khuyến khích người dân ăn thịt chó để có được may mắn.

 Theo quan niệm từ xa xưa của người Trung Quốc, ăn thịt chó có thể kích thích sinh nhiệt bên trong cơ thể. Người dân địa phương tin rằng họ sẽ có may mắn và sức khỏe nếu ăn thịt loài động vật vốn rất gần gũi với con người.

Đặc biệt China Daily còn dẫn lời của người dân ở Ngọc Lâm, rằng ăn thịt chó với vải thiều và uống rượu vào ngày dài nhất trong năm – 21.6 sẽ giúp mọi người khỏe mạnh trong suốt cả mùa đông. Dù các nhà khoa học đã bác bỏ lập luận này và kêu gọi người dân dừng việc giết mổ và ăn thịt chó nhưng lễ hội vẫn tiếp tục được tổ chức rầm rộ.

Trong khuôn khổ lễ hội, khoảng 10.000 con chó bị giết thịt để phục vụ nhu cầu của người dân. Người dân tới chợ mua thịt chó thui về nhà chế biến thành những món ăn khác nhau để thưởng thức với quan niệm ăn thịt chó trong ngày này mang lại may mắn cho cả năm. 

Những năm gần đây bị phương Tây lên án, người dân Ngọc Lâm đã chuyển vào “bí mật” khi không giết mổ công khai chó ngoài chợ mà chuyển hết vào lò mổ, rồi vận chuyển ra chợ bày bán.

Thịt chó được bày bán la liệt ở các chợ. Đa phần số chó bị bán là vật nuôi của các gia đình bị cẩu tặc bắt trộm. Bên cạnh những vấn đề về hành hạ động vật, thì vệ sinh an toàn thực phẩm, gia tăng bệnh dại cũng là điều được các nhà bảo vệ động vật khuyến cáo người dân nhằm ngăn chặn nạn bắt trộm chó của các gia đình để phục vụ cho lễ hội này.

Một số hình ảnh ghê rợn tại lễ hội thịt chó:

Hàng ngàn con chó được nhốt trong các lồng sắt chờ giết mổ. 
Những thùng phuy lớn đựng nước sôi nhuốm màu đỏ máu của những con chó. Chó sau khi  cạo sạch lông vứt la liệt dưới nền đất cáu bẩn.
Chó to, chó nhỏ đều được giết thịt để phục vụ lễ hội. Thịt chó, lục phủ ngũ tạng của chó được vứt khắp nơi.
Ngày này, lễ hội thịt chó ở Trung Quốc còn có thêm những món từ thịt mèo. 
Chó sau khi giết thịt được bày bán la liệt ngoài chợ. 

Những chiếc xe ga đắt tiền cũng được sử dụng để vận chuyển thịt chó đi bán. 
Du khách rùng mình chứng kiến những hình ảnh này khi đến Ngọc Lâm (Trung Quốc). 
 Những hình ảnh ghê rợn được du khách chụp lại tại lễ hội thịt chó.

 Bích Hà

tin đã đăng