Địa chỉ học nghề

Hà Nội đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thông tin từ Sở LĐTB&XH Hà Nội, thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 30.3.2017, các quận, huyện, thị xã tổ chức đào tạo nghề cho 23.415 lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg.

Khai mac Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 tại Abu Dhabi

Tối 14.9 tại Thủ đô Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) đã diễn ra Lễ Khai mạc Kỳ thi tay nghề thế gới lần thứ 44. Lễ khai mạc diễn ra hoành tráng tại Đấu trường trên đảo Yas, Abu Dhabi, với sự tham dự của 10.000 người. 58 đoàn đại diện cho 58 quốc gia và gần 1300 thí sinh dự thi.

Cả nước có 8,2 triệu lao động ở khu vực phi chính thức

Theo Nhóm nghiên cứu Chính trị - Xã hội (Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách - VEPR), cả nước hiện có 4,9 triệu hộ kinh doanh cá thể (khoảng 60% nằm trong khu vực phi chính thức), sử dụng khoảng 8,2 triệu lao động. Các hộ kinh doanh này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại dịch vụ (80%) và rất hạn chế về mặt quy mô lao động (1,7 lao động/cơ sở), vốn (doanh thu xấp xỉ 500 triệu đồng/năm) và công nghệ. Theo Nhóm nghiên cứu Chính trị - Xã hội (Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách - VEPR), cả nước hiện có 4,9 triệu hộ kinh doanh cá thể (khoảng 60% nằm trong khu vực phi chính thức), sử dụng khoảng 8,2 triệu lao động. Các hộ kinh doanh này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại dịch vụ (80%) và rất hạn chế về mặt quy mô lao động (1,7 lao động/cơ sở), vốn (doanh thu xấp xỉ 500 triệu đồng/năm) và công nghệ.

Nông thôn mới năng động ở Mỹ Đức

Dù mới có 8/21 xã đạt chuẩn nông thôn mới nhưng huyện Mỹ Đức vẫn là một trong những địa phương có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong quá trình xây dựng NTM ở Hà Nội. Một nông thôn mới năng động đang hình thành nơi đây nhờ sự linh hoạt, năng nổ của bà con nhân dân và các cấp chính quyền.

NTM ở Mỹ Đức: 1.300 lượt người được học nghề

Thực hiện Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy, sản xuất nông nghiệp huyện Mỹ Đức đã có nhiều tiến bộ, cơ cấu ngành được chuyển dịch theo hướng tích cực. Tỷ trọng chăn nuôi thủy sản và giá trị tăng thêm của ngành nông nghiệp đều tăng, đặc biệt là chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi theo hướng tích cực. Từ năm 2016 đến nay, huyện đã tổ chức được 39 lớp nghề cho 1.300 lượt lao động nông thôn.

Nông nghiệp công nghệ cao - hướng đi tất yếu

Không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, giúp đời sống người dân ngày càng khởi sắc, bộ mặt nông thôn thay đổi theo hướng tích cực; các mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở TP.Hà Nội còn được xác định là hướng đi tất yếu trong đổi mới sản xuất.

Nông nghiệp - “đòn bẩy” xây dựng nông thôn mới ở Hà Nội

Dù các tiêu chí xây dựng nông thôn mới bao phủ mọi mặt đời sống của người dân nhưng không thể phủ nhận việc tập trung đẩy mạnh phát triển cho ngành nông nghiệp đã giúp rất nhiều địa phương của Hà Nội sớm cán đích xây dựng nông thôn mới. Nhờ ngành nông nghiệp “cất cánh”, diện mạo các địa phương đã thay da đổi thịt, đời sống người dân từng bước được nâng lên.

Công tác huấn luyện thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44

Vừa qua, PGS. TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác tổ chức thi sát hạch lựa chọn thí sinh chính thức tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 năm 2017 của nghề Xây gạch và huấn luyện thí sinh nghề Lắp đặt đường ống nước tại Trường CĐ Xây dựng công trình đô thị.

Các trường cao đẳng, trung cấp đứng trước nguy cơ đóng cửa

Quy định mức điểm sàn đại học được áp dụng mấy năm nay cộng với cơ chế tuyển sinh ngày càng rộng mở, các trường đại học đang thu hút hầu hết học sinh và cơ hội tuyển sinh cho các trường cao đẳng, trung cấp (CĐ,TC) ngày càng khép lại. Đã khó càng thêm khó là tình trạng chung của nhiều trường CĐ,TC hiện nay.

Huyện Lương Sơn (Hòa Bình) giải quyết việc làm cho 1.400 lao động

Những tháng đầu năm, công tác giải quyết việc làm cho LĐ trên địa bàn huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình được đẩy mạnh. Huyện tiếp tục duy trì lực lượng LĐ, nắm thông tin tình hình lao động trong các DN, giới thiệu các DN tuyển dụng LĐ làm việc trong nước và LĐ ở nước ngoài, rà soát nhu cầu đào tạo nghề tại các xã, thị trấn.

Hưởng ứng Ngày Kỹ năng Thanh niên Thế giới

Hưởng ứng Ngày Kỹ năng Thanh niên Thế giới, giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam luôn hướng tới việc đào tạo kỹ năng cho người học, coi đây là một trong những nội dung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động. Thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng, Việt Nam luôn tích cực hưởng ứng tham gia các Kỳ thi tay nghề thế giới, thi tay nghề ASEAN và tổ chức các Kỳ thi tay nghề quốc gia.

Chuyện dồn điền đổi thửa ở Quốc Oai

Ngay từ khi triển khai kế hoạch dồn điền đổi thửa (DĐĐT), huyện Quốc Oai (Hà Nội) có 17/20 xã đăng kí DĐĐT với diện tích 4.350,1 ha; 28.186 hộ tham gia dồn đổi. Nhiệm vụ DĐĐT được các cấp chính quyền và nhân dân xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, do đó tập trung quyết liệt triển khai và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

“Chìa khóa” trong công cuộc đổi mới giáo dục nghề nghiệp

Vừa qua, Tổng Cục dạy nghề phối với Đại sứ quán Đức tổ chức Hội nghị Mạng lưới đối tác phát triển trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tại Việt Nam. Hội nghị nhằm cung cấp thông tin cho các Đối tác phát triển về việc triển khai Luật GDNN một cách tổng quát và tình hình xây dựng Nghị định về cơ chế tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực GDNN.

PHÚ XUYÊN: Đi lên nhờ mô hình sản xuất hàng hóa

Là huyện có xuất phát điểm không cao khi bắt đầu xây dựng NTM nhưng huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã trở thành một trong những địa phương có nhiều cách làm hay và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong xây dựng NTM. Nhờ những mô hình sản xuất hàng hóa, Phú Xuyên đang sản xuất liên kết theo chuỗi để tăng giá trị sản phẩm.

cơ hội việc làm