Đào tạo kỹ sư thực hành trong lĩnh vực sản xuất linh kiện hàng không

Chương trình đào tạo kỹ sư thực hành theo nhu cầu doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất linh kiện hàng không do Trường CĐ Công nghệ Cao Hà Nội (HHT) phối hợp cùng Tập đoàn Hanwha - 1 trong 7 tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc tổ chức.

Theo đó, 50 tân sinh viên của HHT sẽ theo học ngành Cắt gọt kim loại - khoa Cơ khí và được đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Sau 6 tháng đầu tiên học tại trường, học sinh sẽ được đào tạo vừa học, vừa làm gắn với kỹ năng chuyên môn, đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp tại Công ty Hanwha Aero Engines trong thời gian đào tạo 3 năm. Khi tốt nghiệp, các em sẽ được cấp bằng Cao đẳng danh hiệu kỹ sư thực hành, đồng thời sẽ được ở lại công ty để làm việc lâu dài.

Trao đổi thông tin về chương trình hợp tác đào tạo, Tổng Giám đốc Công ty Hanwha Aero Engines Kim Kyeong Won cho biết"Công ty Hanwha Aero Engines sản xuất linh kiện hàng không nên kỹ thuật tương đối mới, đòi hỏi kỹ thuật cao, tôi kỳ vọng chương trình đào tạo có thể sát thực với các bạn sinh viên hơn, giúp họ hoàn toàn làm việc trực tiếp với doanh nghiệp. Về cơ bản, kỹ năng tay nghề của nguồn nhân lực trẻ Việt Nam rất tốt. Các em sinh viên vừa học, vừa làm, chúng tôi đã có kế hoạch hỗ trợ chi phí ăn ở ký túc xá, hỗ trợ các mức lương 6 tháng/lần".

tin đã đăng