Hỗ trợ đào tạo và cấp chứng chỉ nghề quốc tế cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 9.8.2019, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (REACH) với Học viện Chisholm (Australia). Theo đó, trong năm đầu tiên, khoảng 50 học viên của REACH sẽ được đào tạo để được cấp chứng chỉ nghề quốc tế.

                                 

Tham dự lễ ký kết có: Bà Robyn Mudie - Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Stephen Varty - CEO của Chisholm, ông Stephen Marks - Chủ tịch Hội đồng Học viện Chisholm, bà Sharon Kane - Trưởng đại diện Plan International, ông Michal DiGregorio - Trưởng đại diện The Asia Foundation…

Sự hợp tác này được hiện thực hóa nhờ việc hỗ trợ nhiệt tình của Chương trình Tình nguyện viên Australia (AVP), trong đó có sự đóng góp của bà Leanne Dowler - đến từ AVP và là một đối tác lâu năm của REACH. Đây là nền tảng giúp REACH phát triển mạnh hơn trong tương lai. Theo đó, các học viên REACH đủ điều kiện sẽ được cấp các bằng cấp liên quan và được quốc tế công nhận.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm - Giám đốc điều hành REACH Việt Nam (một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam) chia sẻ: “Chương trình AVP đã hỗ trợ REACH từ khi chúng tôi hoạt động vào năm 2008. Qua đó, AVP đã giúp REACH tạo ra sự thay đổi lâu dài ở Việt Nam nói chung và hỗ trợ cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nói riêng’’.

Ông Tổng GĐ Phát triển dự án quốc tế tại Chisholm (một trong những học viện giáo dục và đào tạo nghề chính quy của bang Victoria, nổi tiếng ở Australia và thế giới) phát biểu: “Chúng tôi mong muốn được trao đổi các kỹ năng và chuyên môn của mình với REACH Việt Nam, nhằm hỗ trợ các thế hệ học viên hoàn tất chương trình nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn ở REACH và từ đó, tiếp tục phát huy những đóng góp họ cho cộng đồng người Việt’’.

Được biết, qua hơn 10 năm hoạt động, REACH đã hỗ trợ đào tạo cho hơn 16.000 thanh niên từ 16 đến 30 tuổi, tập trung vào những người có hoàn cảnh khó khăn (nghèo, bỏ học sớm, nạn nhân của buôn bán người và bạo lực gia đình, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên khuyết tật hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, LGBT) cùng các hoàn cảnh khó khăn khác. Hiện, REACH có 11 chương trình đào tạo tại Hà Nội, Hải Dương, Huế, Đà Nẵng, Hội An và TP.Hồ Chí Minh. Hơn 80% số học viên đã có việc làm ổn định sau tốt nghiệp…

tin đã đăng