Các trường nghề đến tận doanh nghiệp gõ cửa xin hợp tác

Tỉ lệ doanh nghiệp có hợp tác với trường nghề chiếm rất thấp, chưa đến 10%, thấp nhất ở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước. Tỉ lệ DN nghiệp có đào tạo nghề cho lao động cũng chỉ gần 40%.

Vừa qua, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Cục Việc làm (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tổ chức “Hội nghị quốc gia phát triển nguồn nhân lực, nâng cao kỹ năng sử dụng lao động”.

Chưa đến 10% DN có hợp tác với trường nghề

Đánh giá về thị trường lao động Việt Nam thời gian qua, bà Lê Kim Dung, Cục trưởng Cục Việc làm cho rằng, nhìn chung thị trường lao động nước ta vẫn còn những bất cập như: Cung lớn hơn cầu, chất lượng lao động còn hạn chế. Cùng với đó vấn đề đào tạo chưa gắn với yêu cầu sử dụng, kết nối doanh nghiệp (DN) và trường nghề còn hạn chế là những đáng lo ngại của thị trường lao động Việt Nam.

Bàn về vấn đề này, ông Đào Văn Tiến, Vụ trưởng Vụ Dạy nghề thường xuyên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) dẫn kết quả khảo sát của cơ quan này cho thấy, tỷ lệ DN có hợp tác với trường nghề chiếm rất thấp với 9,11%, thấp nhất ở khu vực DN ngoài nhà nước, tỷ lệ DN có đào tạo nghề cho lao động cũng chỉ gần 40%.

“Mặc dù các trường nghề đã đến tận nơi gõ cửa nhưng sự hợp tác bài bản và lâu dài vẫn còn ít giữa trường nghề và DN. Nội dung hợp tác của DN và cơ sở giáo dục nghề nghiệp triển khai cũng chưa được nhiều”, ông Tiến nói.

Theo kết quả khảo sát nhanh của Phòng thương mại và công nghiệp VN (VCCI) tại 79 doanh nghiệp, chỉ có 12,3% doanh nghiệp có hợp tác thường xuyên với cơ sở giáo dục nghề nghiệp, có tới 46,2% DN không có mối quan hệ hợp tác với bất kỳ cơ sở GDNN nào.

Trong khi đó, hình thức hợp tác phổ biến của các DN trong GDNN chỉ đơn thuần là tiếp nhận và hướng dẫn học viên thực tập tại DN, cung cấp thông tin về nhu cầu đào tạo. Việc DN tham gia xây dựng tiêu chuẩn nghề, chuẩn đầu ra, danh mục ngành nghề còn rất hạn chế.

Thiếu hụt lao động tay nghề cao

Đánh giá về thị trường lao động nước ta, bà Lê Kim Dung, Cục trưởng Cục Việc làm cho rằng, lực lượng lao động Việt Nam còn nhiều hạn chế. Trong đó, tỉ lệ lao động trong độ tuổi đã qua đào tạo còn thấp, thiếu hụt lao động có tay nghề cao vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động và hội nhập.

Theo kết quả điều tra lao động – việc làm do Tổng cục Thống kê thực hiện năm 2016, số lao động phi chính thức khá lớn với trên 18 triệu lao động, chiếm 57,2% tổng số lao động phi nông nghiệp và tập trung chủ yếu ở khu vực nông thôn. Tỷ lệ thất nghiệp luôn ở mức thấp (duy trì ở mức độ trên dưới 2%). “Tỷ lệ lao động nông thôn nhiều, thất nghiệp không cao nhưng chất lượng lao động nói chung lại cực thấp. Đây là vấn đề nghiêm trọng của Việt Nam” - bà Dung nói.

Theo bà Lan Anh, Phó Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động (Phòng thương mại và công nghiệp VN, VCCI), các nhà đầu tư nước ngoài còn đánh giá chưa cao về chất lượng lao động Việt Nam.

Trước thực trạng này, ông Tào Bằng Huy, Phó Cục trưởng Cục Việc làm cho rằng, xu hướng thất nghiệp của lao động có trình độ ở Việt Nam do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu vì cơ cấu ngành nghề đào tạo và chất lượng đào tạo chưa phù hợp với yêu cầu của thị trường. Trong khi đó, sự chuyển dịch mô hình, cơ cấu kinh tế luôn thay đổi nhưng các ngành đào tạo trong nhà trường chưa bắt kịp xu thế của doanh nghiệp.

“Lao động qua đào tạo không phù hợp và yếu về kỹ năng, do đó chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống thông tin thị trường lao động chưa phản ánh kịp thời biến động, chưa thu thập đầy đủ và thường xuyên thông tin việc làm, công tác dự báo trung và ngắn hạn còn hạn chế…” - ông Tào Bằng Huy cho biết.

 

ANH THƯ

tin đã đăng