“Ghi chép cẩn thận để đảm bảo quyền lợi chính đáng”

Sáng ngày 23.12.2017, Báo Lao Động phối hợp với Trung tâm Truyền thông (Bảo hiểm Xã hội Việt Nam) và LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình “Tư vấn, giải đáp chính sách  BHXH, BHYT, BH thất nghiệp” (Chương trình tư vấn) cho công nhân, NLĐ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. “Dư âm” của chương trình đọng lại khá sâu sắc trong đông đảo người tham dự.

Hiểu rõ quyền lợi

Dù Chương trình tư vấn kết thúc đã xế trưa nhưng rất đông người lao động vẫn nán lại bên trong hội trường và cả phía ngoài sân nhà văn hóa lao động tỉnh Hưng Yên để trao đổi, bàn bạc. Trò chuyện với bạn bè, chị Lưu Minh Thư – người lao động đến từ huyện Ân Thi - nói: "Chương trình hôm nay thật bổ ích, giúp tôi hiểu thêm rất nhiều nội dung của chính sách, pháp luật liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN

Quá trình lao động tại doanh nghiệp, chúng tôi bị chủ sử dụng lao động cắt giảm khá nhiều quyền lợi liên quan đến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, nhưng do kém hiểu biết nên chưa thể đòi hỏi quyền lợi chính đáng. Hôm nay được trược tiếp nghe tư vấn, tôi phải ghi chép cẩn thận làm cơ sở để đề nghị doanh nghiệp thực hiện đúng pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN".

Chung niềm vui như chị Thư, chị Lê Thị Lý, người lao động đến từ huyện Mỹ Hào cho hay, tại chương trình, chị đã hỏi về số lần tối đa được hưởng chế độ thai sản và được tổ tư vấn giải đáp rất chi tiết. "Tôi được biết pháp luật không giới hạn thanh toán thai sản bao nhiêu lần, khi người lao động tham gia BHXH thì không có giới hạn về số lần được hưởng chế độ thai sản. Trước đó, ở công ty, chị em chúng tôi có chung băn khoăn này mà chưa được tư vấn thấu đáo", chị Lý cho hay.

Cũng theo chị Lý, em gái chị dù không tham dự được buổi tư vấn nhưng cũng nhờ chị mang câu hỏi đến Chương trình tư vấn để được trả lời. Theo đó, em chị Lý là giáo viên, mới lập gia đình, băn khoăn về việc giáo viên nếu có thời gian nghỉ thai sản trùng với dịp nghỉ hè thì có được tính bù vào thời gian trong năm học hay không.

Với câu hỏi này, tổ tư vấn trả lời như sau: Trường hợp lao động nữ nghỉ thai sản dịp hè thì cơ quan BHXH trả chế độ đủ 6 tháng, việc có cho nghỉ thêm hay không thuộc lĩnh vực ngành giáo dục. Cơ quan BHXH không can thiệp được.

 

Điều kiện hưởng 100% chi phí khám bệnh

Tại Chương trình tư vấn, một lao động đến từ huyện Văn Lâm băn khoăn: "Tôi có thẻ BHYT tại Bệnh viện 198, TP. Hà Nội, muốn sinh con tại Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên. Vậy, tôi có được hưởng BHYT không? Trường hợp sinh thường hay sinh mổ thì mức hưởng như thế nào?".

Theo tổ tư vấn, căn cứ Khoản 5 và Khoản 8, Điều 8 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24.11.2014 của liên Bộ Y tế, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện BHYT, trường hợp chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh, người tham gia BHYT đến khám bệnh, chữa bệnh mà không phải trong tình trạng cấp cứu trong thời gian tạm trú thì được khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở y tế tuyến chuyên môn kỹ thuật hoặc tương đương với cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ BHYT, phải xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ chứng minh đăng ký tạm trú.

Theo đó, để được hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng của người lao động khi sinh con tại Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên, đề nghị người lao động xuất trình thẻ BHYT và giấy chuyển tuyến của Bệnh viện 198 (là cơ sở cùng tuyến chuyên môn kỹ thuật với Bệnh viện Sản nhi Hưng Yên) hoặc Giấy tạm trú tại Hưng Yên.

Trường hợp người lao động tự đến sinh con (không trong tình trạng cấp cứu) tại Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên thì quỹ BHYT chỉ thanh toán cho bà 60% chi trí điều trị nội trú. Việc sinh thường hay sinh mổ phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh và chỉ định của bác sĩ điều trị. Do đó, trường hợp bà được bác sĩ chỉ định phẫu thuật lấy thai thì quỹ BHYT vẫn thanh toán theo đúng phạm vi và mức hưởng ghi trên thẻ BHYT

 

Vân Chi.

tin đã đăng