Nhiều kỳ vọng...

Tham dự "Chương trình Tư vấn, giải đáp chính sách BHXH, BHYT, BHTN" (Chương trình tư vấn) cho công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Hưng Yên được tổ chức vào sáng 23.12.2017, nhiều người lao động, cán bộ công đoàn, lãnh đạo BHXH Việt Nam và Liên đoàn Lao động Việt Nam đã gửi gắm nhiều kỳ vọng và tin tưởng. PV Báo Lao động ghi nhanh một số ý kiến tâm huyết.

 

Ông Ngọ Duy Hiểu, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu: Chính sách BHXH, BHYT, BHTN là những chính sách đảm bảo, trợ giúp, ổn định cuộc sống của NLĐ. Một trong số những nguyên nhân khiến chính sách BHXH chưa đạt hiệu quả cao, trong đó, doanh nghiệp chưa làm tròn trách nhiệm xã hội, chưa chấp hành riêng pháp luật, còn trốn đóng bảo hiểm xã hội và một bộ phận NLĐ nhận thức chưa đúng, đủ về vai trò quan trọng của các quy định này. Chương trình tư vấn hôm nay nhằm trang bị, cung cấp cho cán bộ công đoàn cơ sở, NLĐ công cụ pháp lý tự bảo vệ quyền lợi của mình và tuyên truyền cho NLĐ khác về chính sách này.

Tại buổi tư vấn hôm nay, chúng tôi đề xuất các chuyên gia, đội ngũ luật sư trong quá trình tư vấn, cố vấn khái quát những vướng mắc hiện nay cán bộ công đoàn cơ sở, NLĐ đang găp phải. Quá trình tư vấn chọn những vấn đề mà NLĐ cần, cố gắng trình bày tường minh, rõ ràng cụ thể, phù hợp với cách hiểu của người lao động. Tư vấn phù hợp với đối tượng cán bộ công đoàn cơ sở, người lao động, không nói đến chính sách vi mô, mà thử tư duy từ thực tiễn cuộc sống, lợi ích của người lao động.

Ông Ngọ Duy Hiểu - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: Trần Vương

NLĐ khi thắc mắc cần trình bày mạnh dạn, cẩn thận cầm giấy ghi chép những tư vấn của các chuyên gia và luật sư. Ngoài ra, đội ngũ công đoàn viên cơ sở tiếp nhận tư vấn ngày hôm nay tiếp tục tìm hiểu để hiểu sâu sắc hơn về chính sách bảo BHXH, BHYT, BHTN.

Chúng tôi mong muốn người tư vấn, người được tư vấn, đoàn viên NLĐ trên cả nước, thông qua buổi tư vấn nắm được chính sách pháp luật.

Luật sư Hoàng Ngọc Thanh Bình - Đoàn Luật sư TP.Hà Nội phát biểu: Các mâu thuẫn giữa NLĐ và chủ sử dụng thường xuyên xảy ra. Vấn đề BHXH, BHYT, BHTN tựu chung là tranh chấp về lao động. Nhiều vụ việc liên quan đến hợp đồng lao động. Tôi xin nêu tình huống liên quan đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của NLĐ.

Ví dụ: Chị A, làm việc tại công ty M, kí 5 HĐLĐ. Hợp đồng 1 là 3 tháng, hợp đồng còn lại có thời hạn 1 năm. Tháng 7.2017, chị A làm công nhân công xưởng điện tử, với lương và thưởng giữ nguyên. Sau khi hợp đồng lao động lần thứ 5 hết hạn thì chị A tiếp tục làm việc nhưng công ty M không kí tiếp HĐLĐ với lý do không kí tiếp HĐLĐ với NLĐ của công ty. Tháng 9.2017, công ty ra quyết định đơn phương chấm dứt HĐLĐ với chị A. Khi nhận quyết định chấm dứt HĐLĐ, chị A cho rằng khi làm việc vẫn hoàn thành công việc, không vi phạm nội quy nên công ty M đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái quy định pháp luật. Chị A nhiều lần gửi đơn lên công ty M, nhưng Ban giám đốc vẫn bảo toàn quan điểm. Vì vậy, chị A khởi kiện công ty M ra tòa.

Luật sư Hoàng Ngọc Thanh Bình – Đoàn luật sư Hà Nội tư vấn các câu hỏi và một số trường hợp liên quan đến pháp lý cho NLĐ. Ảnh: Trần Vương

Thực tiễn xét xử tòa án, luật sư chúng tôi thấy có mấy vấn đề nổi lên trong việc tranh chấp. Thứ nhất, thời hạn kí hợp đồng, các bên chỉ được kí tối đa 2 lần... việc công ty kí tiếp hợp đồng thứ 3,4,5 đồng nghĩa hợp đồng không xác định thời hạn. Thứ hai, chấm dứt HĐLĐ của công ty M theo khoản 1 điều 44 bộ luật Lao động, việc cho chị A thôi việc khi phải có điều kiện giải thể phân xưởng, tiến hành đào tạo nghề bố trí sắp xếp cho chị công việc mới. Khi không bố trí công việc mới mới chấm dứt. Khi không sắp xếp mà đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là vi phạm pháp luật.

Ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu: Chính sách BHXH, BHYT được xác định là những chính sách quan trọng, giữ vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội của nước ta. Đến nay, công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT đã thu được những kết quả quan trọng. Số người tham gia BHXH bắt buộc là 13,35 triệu người; số người tham gia BHXH tự nguyện 224 nghìn người; số người tham gia BHYT là 80,71 triệu người (đạt tỉ lệ bao phủ 86,4% dân số).

Công tác giải quyết các chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, KCB BHYT luôn được BHXH Việt Nam đảm bảo triển khai kịp thời với người tham gia. Tuy nhiên, để thực hiện thành công mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có khoảng 50% lực lượng lao động tham gia BHXH, 35% lực lượng lao động tham gia BH thất nghiệp và trên 90% dân số tham gia BHYT, thì so với tiềm năng và yêu cầu chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa.

Ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát biểu tại chương trình. Ảnh Trần Vương

Bên cạnh đó, nhận thức của một bộ phận nhân dân nói chung, người lao động và người sử dụng lao động nói riêng về vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT cũng như về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp còn chưa đầy đủ; tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp còn lớn.

Chương trình tư vấn, giải đáp chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp ngày hôm nay được tổ chức nhằm tiếp nhận và giải đáp những vướng mắc phát sinh trong thực tế thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của đơn vị sử dụng lao động nói chung và công nhân, lao động nói riêng. Từ đó, lan tỏa nội dung của chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trong đời sống, quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương - người lao động đến từ huyện Kim Động cho biết: Tôi rất vui mừng vì quá trình làm việc tại doanh nghiệp, gặp nhiều bất cập trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN mà không biết hỏi ai. Hôm nay được đến đây tư vấn cặn kẽ các chính sách, chúng tôi xin cảm ơn Báo Lao Động, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các đơn vị đã thực hiện chương trình ý nghĩa này.

 

Quang Minh

tin đã đăng