Tư vấn những vấn đề mà người lao động cần

Chương trình “Tư vấn, giải đáp chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp” (Chương trình tư vấn) với trọng tâm là tư vấn cho công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Hưng Yên các chính sách, pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN. Với phương châm tư vấn trúng, đủ, hiệu quả; các chuyên gia, luật sư đã làm tường minh, sáng rõ các khúc mắc của người lao động; tư vấn đúng những vấn đề mà người lao động cần.

Nhiều nội dung mới được triển khai từ 1.1.2018

Theo ông Nguyễn Ngọc Thọ - Phó Trưởng ban Thực hiện chính sách (BHXH Việt Nam), bắt đầu từ ngày 1.1.2018, theo quy định của Luật BHXH sửa đổi, một số nội dung mới của chính sách BHXH sẽ được áp dụng. Trong đó, mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội thêm hai nhóm đối tượng là người lao động là công dân Việt Nam làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng; người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được tham gia BHXH bắt buộc theo quy định của Chính phủ.

Tiền lương tháng đóng BHXH từ ngày 1.1.2018 trở đi bao gồm: Mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động. Theo đó, Phụ cấp lương là các khoản phụ cấp lương để bù đắp yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động mà mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ như: Phụ cấp chức vụ, chức danh; Phụ cấp trách nhiệm; Phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; Phụ cấp thâm niên; Phụ cấp khu vực; Phụ cấp lưu động; Phụ cấp thu hút; Các phụ cấp có tính chất tương tự.

Bên cạnh đó, từ ngày 1.1.2018, tỷ lệ % hưởng lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện hưởng lương hưu được tính như sau: Lao động nữ được tính bằng 45% tương ứng với 15 năm đóng BHXH, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng BHXH thì tính thêm 2%, mức tối đa bằng 75%. Lao động nam được tính bằng 45% tương ứng với số năm đóng BHXH theo bảng dưới đây, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng BHXH, được tính thêm 2%, mức tối đa bằng 75%.

Hỏi sát, trả lời trúng

Tại chương trình tư vấn, 30 chuyên gia và luật sư đã tư vấn cho hàng trăm lượt lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Trong đó, một số vấn đề được quan tâm, hỏi nhiều vì rất hay gặp trong thực tiễn cuộc sống.

Chị Hoàng Thị Mai ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên) hỏi, chị đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu, nay muốn sinh con ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên thì có được hưởng BHYT đúng tuyến hay không.

Chuyên gia BHXH Việt Nam trả lời, do Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu không thực hiện dịch vụ kỹ thuật đỡ đẻ hoặc mổ đẻ, do vậy các trường hợp đăng ký khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu sẽ được căn cứ vào tình trạng bệnh và yêu cầu của bệnh nhân để chuyển tuyến. Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu có thể chuyển tuyến lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên. Chị Mai cần mang thẻ BHYT và các giấy tờ liên quan đến Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu để xin giấy chuyển tuyến (có giá trị trong 10 ngày) lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên để được hưởng BHYT đúng tuyến. 

Anh Nguyễn Xuân Hiên ở huyện Ân Thi (Hưng Yên) hỏi, anh đã đóng BHXH bắt buộc được 03 năm, năm 2016, anh Hiên mắc bệnh suy thận mãn tính, đã được cơ quan BHXH thanh toán chế độ ốm đau dài ngày. Năm 2017, anh Hiên đã nghỉ hết 180 ngày chế độ ốm đau thì theo Luật BHXH mới, chế độ này của anh sẽ được giải quyết thế nào?. Ngoài ra, do công ty nơi anh làm việc chậm nộp hồ sơ đề nghị thanh toán ốm đau cho cơ quan BHXH thì có phải làm giải trình với cơ quan BHXH không?

Chuyên gia BHXH tư vấn, về thời gian hưởng chế độ ốm đau do mắc bệnh thuộc Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày, theo quy định tại Khoản 2, Điều 26 Luật BHXH năm 2014 thì người lao động nghỉ việc do mắc bệnh thuộc Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày do Bộ Y tế ban hành được nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau như sau:

Tối đa 180 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ tết, nghỉ hàng tuần; hết thời hạn 180 ngày theo quy định mà vẫn tiếp tục điều trị thì được hưởng tiếp chế độ ốm đau với mức thấp hơn nhưng thời gian hưởng tối đa bằng thời gian đã đóng BHXH (Luật BHXH năm 2006 không giới hạn thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau với mức thấp hơn sau khi hết thời hạn nghỉ 180 ngày theo quy định).

Điểm c, Khoản 2, Điều 28 Luật BHXH năm 2014 quy định, mức hưởng chế độ ốm đau đối với trường hợp người lao động có thời gian đóng BHXH dưới 15 năm hưởng tiếp chế độ ốm đau dài ngày sau khi hết thời hạn 180 ngày theo quy định bằng 50% mức tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc (Luật BHXH năm 2006 quy định mức hưởng đối với trường hợp này bằng 45% mức tiền lương, tiền công đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc).

Phải có văn bản giải trình khi chậm nộp hồ sơ giải quyết chế độ ốm đau

Điểm a, Khoản 1, Điều 93 Luật BHXH năm 2006 quy định, hàng tháng người sử dụng lao động đóng 3% vào quỹ ốm đau, thai sản; trong đó người sử dụng lao động giữ lại 2% để trả kịp thời cho người lao động đủ điều kiện hưởng chế độ ốm đau, thai sản theo quy định và thực hiện quyết toán hằng quý với tổ chức BHXH.

Việc người lao động tại đơn vị anh Hiên có đủ điều kiện hưởng chế độ ốm đau, thai sản nhưng đơn vị lại không kịp thời chi trả cho người lao động và quyết toán hằng quý với cơ quan BHXH là vi phạm các quy định về BHXH và phải bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 21 Nghị định số 88/2015/NĐ-CP ngày 7.10.2015 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22.8.2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Đến tháng 11.2017 đơn vị của bà mới nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH đề nghị thanh toán chế độ ốm đau, thai sản đối với người lao động thì phải làm văn bản nêu rõ lý do nộp chậm hồ sơ đề nghị cho cơ quan BHXH giải quyết chế độ ốm đau, thai sản đối với người lao động.

tin đã đăng