Những địa điểm bí ẩn, đáng sợ nhất thế giới

Từ cửa địa ngục Derweze ở Turkmenistan, Cánh đồng chết ở Campuchia, Hầm mộ Odessa tại Ukraine... đến Hầm mộ Capuchin ở Italia, cùng điểm lại những địa điểm bí ẩn, đáng sợ nhất hành tinh.
Cửa địa ngục Derweze (Turkmenistan): Trong khi khoan thăm dò năm 1971, các nhà địa chất Liên Xô đã tìm được một mỏ khí tự nhiên. Một vụ sụt đất đã tạo ra lổ hổng đường kính lên tới 70 mét ở đây. Họ đã quyết định đốt để tiêu hủy số khí tự nhiên còn lại, dự kiến trong vài ngày sẽ hết. Tuy vậy, nó vẫn cháy đến tận ngày nay. Người dân địa phương gọi đó là “Cửa xuống địa ngục”. 
 Vùng đất tử thần ở núi Everest (Nepal): Đỉnh của ngọn núi Everest cao nhất thế giới được gọi là vùng đất tử thần do khí hậu khắc nghiệt, tình trạng thiếu oxy ở đây và ước tính đã có 150 nhà thám hiểm đã bỏ mạng. Không khó để bắt gặp những xác chết nằm rải rác trên các con đường quanh vùng đất tử thần.
Cánh đồng chết (Campuchia). Dưới chế độ Polpot, hàng triệu người Campuchia bị tàn sát, chôn trong những hố tập thể - những cánh đồng chết. Cho tới giờ, xương người vẫn còn được nhìn thấy lộ thiên tại những cánh đồng chết này. 
Mỏ lưu huỳnh núi lửa Kawah Ijen (Indonesia): Đây là mỏ khai thác lưu huỳnh của người dân địa phương. Họ leo xuống rất sâu trong miệng núi lửa vẫn còn đang chứa đầy axit sulphuric để khai thác lưu huỳnh nguyên chất, mà không cần dùng đến mặt nạ phòng độc.  
 Rãnh Mariana (Thái Bình Dương): Đây là khu vực sâu nhất thế giới – hơn 10.000 mét – nghĩa là hơn cả độ cao trung bình của một chiếc máy bay chở khách. Áp lực nước khủng khiếp tạo ra những sinh vật kỳ lạ sống ở đây.
Hầm mộ Odessa, Ukraine: Khu hầm mộ có tổng chiều dài hơn khoảng 2.500 km, ở độ sâu 60 mét, vốn là mỏ đá ngầm, được bắt đầu xây dựng quy mô từ thế kỷ 19. Nhiều chiến sĩ Hồng quân Liên Xô đã hy sinh trong chiến tranh vệ quốc và được chon ở đây. Để hiểu được chiểu đài “khủng” của hầm mộ Odessa ra sao, cần biết rằng chiều dài từ Odessa đến Paris- thủ đô nước Pháp - chỉ là 2.000 km. Nhiều người mạo hiểm đã bị lạc và mất mạng trong đường hầm như mê cung này. 
Phòng hơi ngạt Auschwitz, Đức: Trong các phòng hơi ngạt này, phát xít Đức đã giết hại từ 2,1 triệu đến 2,5 triệu lính Xô viết, người Do thái, Digan. Đây là chứng tích về một trong những tội ác khủng khiếp nhất lịch sử loài người. 
Đầm lầy Darien Gap (nằm trên biên giới của Panama và Colombia): Đây là đầm lầy chia cắt Trung Mỹ và Nam Mỹ. Ở đây, cây cối, côn trùng có thể giết chết người. Nếu thoát được chúng, bạn có thể bị các phiến quân bắt cóc. Đó là một trong những địa điểm nguy hiểm nhất thế giới. 
Hầm mộ Capuchin ở Italia: Nơi lưu giữ hàng nghìn xác ướp, trong đó chủ yếu là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có từ thế kỷ 16. 
Giếng Jacob, Texas (Mỹ): Có đường kính 4 mét, sâu khoảng 10 mét trước khi tỏa ra với các ngóc ngách ngầm cực lớn. Ít nhất đã có 8 người chết sau khi cố gắng tìm cách lặn, khám phá giếng tử thần này. 

Bình Minh

tin đã đăng