Tìm kiếm việc làm part-time nhanh với 7 cách làm đơn giản

Việc làm part-time hay còn gọi là việc làm thêm là một trong những loại công việc mà rất nhiều bạn bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, không dễ dàng gì để giúp bạn tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp, lương khá và ổn định. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lưu ý quan trọng giúp bạn nhanh chóng kiếm việc làm thêm. 

Việc làm part-time hay còn gọi là việc làm thêm là một trong những loại công việc mà rất nhiều bạn bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, không dễ dàng gì để giúp bạn tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp, lương khá và ổn định. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lưu ý quan trọng giúp bạn nhanh chóng kiếm việc làm thêm.

1. Ứng viên cần phải luôn sẵn sàng

Dù việc làm part–time hay việc làm fulltime hay bất cứ loại công việc nào thì vẫn luôn luôn đòi hỏi sự chủ động và tự tin, sẵn sàng của các ứng viên. Những tin tức tuyển dụng luôn xuất hiện liên tục hằng ngày, chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị tư thế sẵn sàng để có thể gửi CV ngay lập tức nhằm tăng cơ hội được tuyển chọn. Đồng thời, bạn cũng nên có một chiếc điện thoại cố định có chức năng trả lời và ghi lại lời nhắn của người gọi tới khi không có ai trực máy.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị tinh thần để luôn sẵn sàng với những cuộc phỏng vấn nhanh để có thể nhận được công việc ngay lập tức.

2. Sử dụng công cụ tìm kiếm online

Tìm kiếm việc làm part-time sẽ trở nên đơn giản nếu như bạn sử dụng các công cụ tìm kiếm online. Hiện nay, trên mạng Internet có khá nhiều website cung cấp việc làm part-time cũng như đăng tải các thông tin tuyển dụng việc làm part-time như www.vieclam.laodong.com, 24h.com.vn, kiemviec.com, tuyendung.com,v…v… Nhiều các website hỗ trợ tìm kiếm việc làm sẽ giúp bạn chọn lọc các thông tin phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất bằng các công cụ lọc hiện đại, thậm chí, bạn cũng có thể nộp CV trực tuyến qua mạng tới các nhà tuyển dụng thông qua các website.

3. Chú ý tới các tấm biển tuyển nhân viên

Nếu bạn là người quan tâm tới công việc phục vụ, bán hàng, bạn nên chịu khó để mắt tới những tấm biển cần tuyển nhân viên ở các hàng quán, cửa hàng,…trong thành phố để có thể ứng tuyển nhanh chóng. Hoặc nếu quan tâm, bạn cũng có thể hỏi chủ cửa hàng về việc tuyển dụng.

4. Xem các rao vặt, quảng cáo trên báo

Một con đường giúp bạn tìm việc làm part-time nhanh chóng đó là thường xuyên xem các thông báo tuyển dụng trên các mục rao vặt, quảng cáo kèm theo trên các tờ báo, tạp chí. Bởi hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp luôn dành mục tuyển dụng để đăng tải trên các tờ báo liên quan tới nhân sự, lao động và việc làm. Hiện nay, tìm việc làm ở Sài Gòn, việc làm ở Hà Nội hay các thành phố lớn khác đều sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn tham khảo các nguồn tin từ báo chí, tạp chí hay các sản phẩm truyền thông,...

5. Tận dụng mọi nguồn hỗ trợ thông tin

Để có thể tìm việc làm thêm, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ miễn phí hoặc có chi phí thấp với người tìm việc như các văn phòng tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, thư viện công cộng, các trung tâm giới thiệu việc làm hoặc các ngày hội việc làm được tổ chức thường xuyên, v…v…

6. Khai thác thông tin từ những người xung quanh

Trên thực tế, những người xung quanh bạn đều có khả năng cung cấp thông tin tuyển dụng việc làm thêm cho bạn. Hãy nói với tất cả những người quen thân của bạn về việc bạn đang muốn có và nhờ họ chỉ giúp khi có thông tin. Việc này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc tìm kiếm việc làm part – time một cách nhanh chóng nhất.

7. Nộp hồ sơ trực tuyến

Ưu điểm của mạng Internet là có thể giúp bạn gửi những CV ứng tuyển trực tuyến đến tay các nhà tuyển dụng. Khi thời đại công nghệ số ngày càng phát triển thì không ít các nhà tuyển dụng đều chấp nhận hình thức nộp hồ sơ online. Do đó, khi biết thông tin tuyển dụng, bạn hoàn toàn có thể xem xét xem mình có thể nộp hồ sơ bằng hình thức này không để tăng cơ hộ cho chính bản thân mình.

Hãy thật sáng suốt vận dụng các cách làm này để có thể nhanh chóng kiếm cho mình một công việc làm thêm phù hợp nhất. Tìm việc part-time không khó, cái khó đó là bạn có đủ nhanh nhạy để tìm việc hợp lý và tiết kiệm thời gian nhất. Chúc các bạn thành công.

 

Nguyễn Thanh Huyền

tin đã đăng