Mô tả công việc

Ngành nghề: Y tế/ Dược - Chăm sóc sức khỏe, Lao động phổ thông, Giáo dục/Đào tạo

Cấp bậc: Mới tốt nghiệp/Thực tập sinh

Mô tả công việc: Thời gian làm việc của điều dưỡng viên là khoảng 8 tiếng/ ngày và chia theo từng ca làm việc khác nhau: ca sáng, ca chiều và ca đêm. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể 1 ca làm việc buổi sáng của điều dưỡng viên.

Thông thường ca sáng sẽ bắt đầu từ 6h30 và kết thúc vào 15h. Vào lúc giao ca, những đồng nghiệp ca đêm sẽ thông báo, liệu có những sự cố đặc biệt xảy ra đêm qua hay không? Điều này rất quan trọng để định hình cho quy trình trong ngày về nhu cầu cá nhân của người cần chăm sóc.

Sau đó, vào lúc 7h, các điều dưỡng viên sẽ tiến hành đo lượng đường trong máu cho người cao tuổi. Đây là công việc đặc biệt quan trọng, nhất là với những người mắc bênh tiểu đường. Và phải được thực hiện trước khi ăn sáng.

Khi mọi việc vệ sinh cá nhân đã được hoàn thành, bữa ăn sáng sẽ bắt đầu vào lúc 7h30. Bữa ăn là một cơ hội tốt để nâng cao mối quan hệ giữa điều dưỡng viên và những người già. Trong bữa ăn, các cụ sẽ tự lựa chọn món ăn theo sở thích của mình. Đây cũng là lúc điều dưỡng viên thể hiện sự ân cần, chăm sóc quan tâm đến các cụ.

Nurse feeding an older lady

Sau khi ăn xong và nghỉ ngơi, 8h15 sẽ là thời điểm các cụ đi tắm. Phương pháp tắm bồn được lựa chọn bởi phương pháp này không chỉ để chăm sóc cơ thể mà còn để thư giãn. Không cần dùng quá nhiều sức lực, điều dưỡng viên có thể sử dụng thiết bị nâng để đưa những người lớn tuổi không thể tự đi lại vào trong bồn tắm. Tất cả chỉ là sử dụng đúng thiết bị công nghệ. Vì thế những điều dưỡng viên nhỏ bé hoàn toàn có thể yên tâm khi nâng và di chuyển những người nặng.

Tiếp đó, 10h30 là thời điểm thích hợp để các cụ vận động, phòng chống té ngã. Lúc này điều dưỡng viên sẽ là những người trực tiếp giúp đỡ các cụ để các cụ có thể tự đứng lên vận động. Mỗi sự vận động sẽ giúp các cụ giữ được sự linh hoạt. Còn những biện pháp phòng chống té ngã sẽ giúp giảm bớt những rủi ro tai nạn khi di chuyển. Vì giai đoạn khôi phục vết thương của những người lớn tuổi bao giờ cũng kéo dài lâu hơn. Sự luyện tập giữ thăng bằng thường xuyên sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người cao tuổi.

điều dưỡng Đức 01

11h30 các điều dưỡng viên sẽ kiểm tra lại thuốc men dành cho các cụ. Mỗi bệnh nhân sẽ được nhận thuốc vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Thời gian, liều lượng và những loại thuốc theo đơn của bác sĩ đều được ghi chép đầy đủ trong hồ sơ điều dưỡng.

13h00 khi các cụ đã ăn xong và nghỉ trưa, các điều dưỡng viên sẽ có buổi họp thảo luận với nhau những vấn đề như: Có cụ nào cần chăm sóc đặc biệt thêm hay không? Tiền sử bệnh của người đó như thế nào? Hay những lý do nào làm lượng đường trong máu cao hơn bình thường?

Trong công việc điều dưỡng có nhiều nhóm làm việc khác nhau. Những nhóm đó có thể là các chuyên gia điều dưỡng, bác sĩ hay những đồng nghiệp từ nhóm vật lý trị liệu, người giúp đỡ chăm sóc… Những trao đổi, thảo luận thường xuyên như họp nhóm có ý nghĩa rất quan trọng trong công việc điều dưỡng.

13h45: Chăm sóc vết thương cho các cụ. Quá trình phục hồi vết thương đều được ghi chép trong hồ sơ. Tất cả những sự thay đổi sẽ được ghi chép lại. Những chuyên gia điều dưỡng sẽ giải thích cho những bệnh nhân về quá trình và hỏi thăm về tình trạng sức khoẻ. Khi băng bó vết thương, các điều dưỡng viên cần phải chú ý đến sự lưu thông của máu, và không được xuất hiện nếp gấp vì điều này sẽ làm chậm quá trình phục hồi vết thương.

Yêu cầu công việc: - Tốt nghiệp THPT trở lên
- Không có tiền án
- Không bị viêm gan B
- Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu trình độ B1

Mức lương tối thiểu* 55000000 triệu đồng

Mức lương tối đa 70000000 triệu đồng

Chế độ quyền lợi khác: - Sau khi hoàn thành quá trình đào tạo nghề bạn được làm việc tại các bệnh viện hoặc viện dưỡng lão tai Đức
- Mức hương sau khi đi làm từ 55 - 70 triệu đồng/ tháng
- Bạn sẽ được đào tạo tiếng Đức tại Westfalia
- Sau khi qua Đức còn được hỗ trợ về mọi mặt

Địa điểm làm việc: Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai


Thông tin liên hệ

Địa chỉ liên hệ: 30 Nguyễn Ngọc Lộc, Phường 14, Quận 10

Người liên hệ: Du Học Đức Westfalia

Số điện thoại liên hệ: 0888373856

Email liên hệ: westfalia.re@gmail.com

Hạn nộp HS: 11/05/2021

Địa điểm làm việc:


Yêu cầu hồ sơ

Độ tuổi: 18  đến 35

Giới tính:

Trình độ: Phổ thông trung học

Kinh nghiệm: Không yêu cầu kinh nghiệm

Yêu cầu khác:

Tin đăng nổi bật

Bạn cũng muốn tin của mình được hiển thị ở đây? Click để đăng ngay  

LIKE ngay để nhận nhiều việc hay.