Người & Nghề

Hướng dẫn người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Sau hơn 8 năm triển khai, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã được người sử dụng lao động và người lao động đón nhận một cách tích cực. Khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp, người lao động không chỉ được nhận một khoản tiền trợ cấp trong thời gian thất nghiệp mà còn được tư vấn, giới thiệu việc làm và học nghề.

Tấp nập bán mua, chợ đá quý tạo việc làm cho hàng trăm lao động

Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, phiên chợ đá quý ở đường Hoàng Hoa Thám thu hút khá đông tiểu thương với đủ loại đá quý từ khắp mọi nơi đổ về. Chợ được xem như một nơi để những người “chơi” đá quý giao lưu, trao đổi, mua bán. Có những phiên chợ có giá trị tài sản đá quý lên đến bạc tỷ. Hoạt động này được đẩy mạnh còn giúp tạo ra hàng trăm công ăn việc làm cho công nhân, người lao động, giúp họ tăng thêm thu nhập.

Kiến trúc sư là gì? Công việc của một kiến trúc sư

Trong điều kiện kinh tế hội nhập và phát triển như hiện nay, nhu cầu ăn, ở, đi lại của con người đang ngày càng nâng cao. Một trong số đó là nhu cầu tìm kiếm kiến trúc sư thiết kế bản vẽ với những kiến trúc độc đáo, tiện nghi, hài hòa và sang trọng.

“Khát” nhân lực du lịch tại miền Trung

Với tốc độ tăng trưởng khách hằng năm hơn 10% cùng sự cạnh tranh từ các thị trường lân cận, du lịch Quảng Nam, Đà Nẵng đang đối diện với nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành du lịch.

Làng nghề Kiêu Kỵ: Làm giàu nhờ “Nhất nghệ tinh”

Xuất hiện cách đây khoảng 300 năm, nghề quỳ vàng bạc ở làng Kiêu Kỵ (Gia Lâm - Hà Nội) vẫn còn được nhiều hộ gia đình gìn giữ và phát triển. Nhờ có nghề này mà dân làng Kiêu Kỵ ngày càng có cuộc sống phồn thịnh từ những sản phẩm thủ công độc đáo có giá trị kinh tế cao. Trong những năm gần đây, nghề làm quỳ vàng bạc của làng Kiêu Kỵ đã phát triển thành hai loại: làm quỳ vàng, quỳ bạc cựu và làm quỳ bạc tân. Trong đó quỳ vàng và quỳ bạc cựu được làm từ vàng hay bạc thật, còn quỳ bạc tân được làm từ thiếc. Nhờ biết làm ăn tính toán mà nhiều hộ gia đình sống khá giả bằng nghề quỳ vàng truyền thống và làm giàu đẹp cho quê hương đất nước.

CNTT: cuộc đua giành người

Lương nhân sự ngành công nghệ thông tin (CNTT) tăng vọt từ đầu năm nay khiến một số doanh nghiệp lo lắng sẽ gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự.

Vui, buồn chuyện sinh viên làm thêm

Đối với sinh viên, đi làm thêm là mối quan tâm lớn thứ hai sau việc học tập tại giảng đường đại học. Vừa đi học, vừa đi làm không chỉ mang lại thu nhập, kinh nghiệm mà còn cho các bạn trẻ những trải nghiệm quý giá, nhưng xoay quanh đó còn rất nhiều chuyện đáng bàn.

cơ hội việc làm