Người & Nghề

“Nhà máy thông minh” – nỗi trăn trở của những ngành nhiều lao động

Sự xuất hiện của những nhà máy thông minh với trí tuệ nhân tạo, robot, internet không chỉ giúp tăng năng suất lao động mà còn rút ngắn chu kỳ sản phẩm. Tuy nhiên, điều này lại là nỗi trăn trở mất đi lợi thế cạnh tranh của những ngành sử dụng nhiều lao động như dệt may, da giày…

Tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương nhờ giống nhãn muộn

“Dù ai buôn Bắc bán Đông/Đố ai quên được nhãn lồng Hưng Yên” - Nhắc tới Hưng Yên người ta không thể không nói đến nhãn lồng, một sản vật nổi tiếng khắp cả nước... Ngày nay, nhiều hộ gia đình ở Hưng Yên không chỉ duy trì giống nhãn quý lâu năm mà còn đổi mới phương thức sản xuất để thu hái trái vụ, mang lại giá trị kinh tế cao. Cũng nhờ cách làm sáng tạo này, cùng với kết hợp giữa du lịch và làng nghề càng thu hút thêm du khách, tạo đầu ra cho sản phẩm. Mùa thu hoạch nhãn còn tạo được công ăn, việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương.

Hướng dẫn người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Sau hơn 8 năm triển khai, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã được người sử dụng lao động và người lao động đón nhận một cách tích cực. Khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp, người lao động không chỉ được nhận một khoản tiền trợ cấp trong thời gian thất nghiệp mà còn được tư vấn, giới thiệu việc làm và học nghề.

cơ hội việc làm