Được đảm bảo chế độ: Người lao động yên tâm gắn bó với công việc

Cảng Hoàng Diệu (TP. Hải Phòng) luôn tấp nập ngày đêm bởi những chuyến tàu vào - ra; kèm theo đó là đội ngũ công nhân bốc dỡ hàng hóa, vận chuyển, lái xe,... miệt mài với công việc. Có gia đình có tới vài thế hệ gắn bó với nơi đây - như minh chứng cho sự đổi thay từng ngày của bến cảng, cũng là những người góp phần xây dựng diện mạo mới cho quê hương.

Chị Nguyễn Thanh Phương (SN 1988) là thế hệ thứ 3 trong một gia đình có truyền thống đều là người lao động tại cảng Hoàng Diệu cho hay: Ngay từ nhỏ, mọi sinh hoạt, các câu chuyện của gia đình đều gắn với cảng. Tất cả đi vào trong tiềm thức và gắn bó với tôi. Tình yêu lớn dần tôi quyết định tiếp tục tiếp nối truyền thống gia đình để làm việc tại đây.

Cũng theo chị Phương, quá trình làm việc, người lao động được tham gia đầy đủ chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp nên rất yên tâm gắn bó. 

Những hình ảnh được ghi lại tại cảng Hoàng Diệu – một trong những bến cảng sầm uất gắn liền với bến 6 kho nổi tiếng tại Hải Phòng.

 

Ngay cả khi về đêm, không khí làm việc trên công trường vẫn rất rộn ràng. Ngày nay, nhiều thiết bị hiện đại đã được ứng dụng để tăng tốc độ giải phóng tàu hàng.
Công nhân đang thực hiện việc xếp dỡ hàng hóa trên những con tàu.
Trong suốt quá trình làm việc, những công nhân luôn phải sử dụng găng tay để bảo vệ
Những chuyến hàng chuyển đi đều được ghi lại vào nhật ký công việc và theo dõi một cách kỹ càng.
Công nhân chờ dỡ xếp hàng trên những chiếc xe container.
Sau khi xếp dỡ từ trên tàu xuống, những kiện hàng được sắp xếp lại vào từng góc của kho.

 

 

 

 

 

 

VƯƠNG TRẦN

tin đã đăng