Lật tẩy bộ mặt thật của “đại tướng” và “Gia đình nhà Rồng” thuộc “Hoa Mai Hội“

Chiều nay (21.1), Bộ Công an đã công bố chính thức về việc triệt phá tiếp đường dây có dấu hiệu lừa đảo cực lớn, liên quan đến “Hoa Mai Hội” lừa đảo về kho tiền cổ trị giá hàng ngàn tỉ USD. Cơ quan điều tra cũng đã phát hiện hiện tượng giả danh tướng quân đội nhằm lừa đảo có tên là “Gia đình nhà Rồng”.
Theo điều tra, trước đây, ngày 2.10.2013, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tại phía nam đã công bố việc bắt giữ Nguyễn Thành Chơn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tìm kiếm kho báu “Hoa Mai Hội”, đồng thời đề nghị người dân cung cấp thông tin liên quan hoạt động lừa đảo của nhóm “Hoa Mai Hội”.

Đến nay, đã có hàng chục người dân liên hệ đến Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an trình báo sự việc bị nhiều nhóm đối tượng sử dụng thủ đoạn tương tự. Trong đó, Cơ quan An ninh đã nhận được đơn thư của người thân anh Võ Văn Dũng (ngụ Đắc Lắc) tố cáo một nhóm người có dấu hiệu lừa đảo, trong đó có Lê Văn Dũng (ngụ xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc) tự xưng là Ba Vương, đại tướng quân đội Việt Nam, chức danh tổng tài chủ, là đại diện cho “Gia đình nhà Rồng” cũng thuộc tổ chức “Hoa Mai Hội” đang sở hữu nhiều kho báu, kho tiền USD rải ở khắp Việt Nam, trong đó có 1 kho vàng ở huyện Lăk, tỉnh Đắc Lắc.

Nhóm của Ba Vương có một số người ở TPHCM tham gia, như ông Ngô Văn Hân  - buôn bán tự do, tự xưng trung tướng an ninh. Ông Vinh xưng là “cụ” trông kho ở huyện Lăk. Ông Nguyễn Phú Quốc - Giám đốc Cty “đầu tư xây dựng miền Nam QK”, thậm chí có cả cán bộ nhà nước đã nghỉ hưu cùng tham gia. Khoảng tháng 8.2013, nhóm Ngô Văn Hân, Nguyễn Phú Quốc ở TPHCM lên Đắc Lắc gặp Ba Vương bàn bạc, làm thủ tục kiểm kê kho báu của “Gia đình nhà Rồng” thuộc tổ chức “Hoa Mai Hội” ở huyện Lăk, sau đó tiến hành đào bới tại khu vườn nhà ông Y Nơr Ông. Trong khi đào bới, chính quyền địa phương đến kiểm tra thì nhóm này không xuất trình được giấy tờ và lên xe bỏ đi.

Ảnh do Bộ Công an cung cấp.

Tại Cơ quan điều tra, Lê Văn Dũng (SN 1937, Ba Vương, là Lê Vương Dũng) khai nhận tự xưng là tướng quân đội, “vua tài chính toàn cầu”, “tổng tài chủ” đời thứ bảy của “Gia đình nhà Rồng” tiếp quản từ Tôn Trung Sơn, nắm giữ các kho tiền trên khắp đất nước Việt Nam. Cấp dưới của Ba Vương là chủ các kho báu. Ba Vương biết vị trí của các kho và khi có lệnh của Ba Vương thì mới được mở kho. Tháng 7.2013, Ba Vương thông báo có ông Ngô Văn Hân, Nguyễn Phú Quốc và một số người sẽ lên Đắc Lắc cùng với Ba Vương khai thác kho vàng 9,6 tấn vàng thuộc “Gia đình nhà Rồng” đang cất giấu trong khu vườn nhà ông Y Nơ Ông tại xã Đắk Liêng, huyện Lắk, Đắc Lắc… Đây là chiêu lừa đảo.

Theo Cơ quan điều tra, thời gian qua, công an đã điều tra, truy tố, xử lý rất nhiều đối tượng ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước xưng danh các tổ chức “Hoa Mai Hội” có nhiều kho báu, kho tiền “USD cổ” ở rải rác các tỉnh, thành Việt Nam. Thực chất, đây là những câu chuyện chúng dựng lên, đánh vào lòng tham và sự nhẹ dạ cả tin của nhiều người, trong đó có cả những cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu góp tiền, tiếp sức để chúng thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt.

Trong số các đối tượng xưng danh nhóm “Hoa Mai Hội” hoạt động ở Việt Nam có cả người nước ngoài tham gia, như trường hợp ông Choi Hok Man (Thái Học Văn), thường gọi là A Thái (SN 1949, người Hồng Kông). Thái Học Văn tham gia hoạt động cùng Trần Mộng Anh (SN 1951, thường gọi là Trần Anh Thư), thường trú tại Hà Nội. Trần Mộng Anh có lúc xưng là công chúa vương triều Trung Quốc, đã bị người dân tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện nay, A Thái và Trần Mộng Anh thường xuyên gặp nhau, lôi kéo nhiều người tham gia, tung tin có nhiều kho báu của “Hoa Mai Hội” ở Việt Nam do hai người này quản lý.

Về Lê Văn Dũng - tự xưng là Ba Vương, tổng tài chủ quản lý các kho báu của “Gia đình nhà Rồng” thuộc tổ chức “Hoa Mai Hội” ở Việt Nam là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật. Bản thân Lê Văn Dũng cố tình che giấu tung tích, lai lịch.

Quá trình thẩm tra, xác minh cho thấy Lê Văn Dũng có thời gian ngắn tham gia quân đội, bị kỷ luật vì vô tổ chức, trộm cắp tài sản (sau đó Dũng đào ngũ). Sau khi về địa phương sinh sống, y tiếp tục phạm tội, bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện nay, Dũng tiếp tục tung tin bịa đặt có “Gia đình nhà Rồng”, dựng lên kho báu, có dấu hiệu hoạt động lừa đảo, lôi kéo nhiều người tham gia.

Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đề nghị người dân biết thông tin về hoạt động sai phạm của nhóm Lê Văn Dũng (Ba Vương) thì cung cấp đến cơ quan công an.

 

 

Phùng Bắc

tin đã đăng