Vụ lừa đảo kho tiền cổ “Hoa Mai Hội” hàng ngàn tỉ USD: Xưng đại tướng “Gia đình Nhà Rồng”

Chiều 21.1.2014, Bộ Công an đã công bố chính thức về việc triệt phá tiếp đường dây có dấu hiệu lừa đảo cực lớn, liên quan đến “Hoa Mai Hội” lừa đảo về chiêu kho tiền cổ trị giá hàng ngàn tỉ USD; Cơ quan điều tra cũng đã phát hiện đối tượng giả danh tướng quân đội nhằm lừa đảo có tên là “Gia đình Nhà Rồng”.
Xưng tướng… vô tội vạ

Theo điều tra, ngày 2.10.2013, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ CA tại phía nam đã công bố việc bắt giữ Nguyễn Thành Chơn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tìm kiếm kho báu “Hoa Mai Hội”, đồng thời đề nghị người dân cung cấp thông tin liên quan hoạt động lừa đảo của nhóm “Hoa Mai Hội”.

Đến nay, đã có nhiều người dân liên hệ đến Cơ quan điều tra trình báo sự việc bị nhiều nhóm đối tượng sử dụng thủ đoạn tương tự, trong đó Cơ quan điều tra đã nhận được đơn thư của người thân anh Võ Văn Dũng (ngụ Đắc Lắc) tố cáo một nhóm người, trong đó có Lê Văn Dũng (ngụ xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc) tự xưng là Ba Vương, đại tướng quân đội Việt Nam, chức danh tổng tài chủ, là đại diện cho “Gia đình Nhà Rồng” cũng thuộc tổ chức “Hoa Mai Hội”, đang sở hữu nhiều kho báu, kho tiền USD rải ở khắp Việt Nam, trong đó có 1 kho vàng ở huyện Lăk, tỉnh Đắc Lắc.

Nhóm của Ba Vương có một số người ở TPHCM tham gia, như ông Ngô Văn Hân - buôn bán tự do, tự xưng trung tướng an ninh. Ông Vinh xưng là “cụ” trông kho ở huyện Lăk. Ông Nguyễn Phú Quốc - Giám đốc Cty “đầu tư xây dựng miền Nam QK” - thậm chí có cả cán bộ nhà nước đã nghỉ hưu cùng tham gia.

“Gia đình Nhà Rồng”.

Khoảng tháng 8.2013, nhóm Ngô Văn Hân, Nguyễn Phú Quốc ở TPHCM lên Đắc Lắc gặp Ba Vương bàn bạc, làm thủ tục kiểm kê kho báu của “Gia đình Nhà Rồng” thuộc tổ chức “Hoa Mai Hội” ở huyện Lăk, sau đó tiến hành đào bới tại khu vườn nhà ông Y Nơr Ông. Trong khi đào bới, chính quyền địa phương đến kiểm tra thì nhóm này lên xe bỏ đi.

Tại Cơ quan điều tra, Lê Văn Dũng (SN 1956, Ba Vương, Lê Vương Dũng) khai nhận tự xưng là tướng quân đội, “vua tài chính toàn cầu”, “tổng tài chủ” đời thứ bảy của “Gia đình Nhà Rồng” tiếp quản từ Tôn Trung Sơn, nắm giữ các kho tiền trên khắp đất nước Việt Nam.

Cấp dưới của Ba Vương là chủ các kho báu, Ba Vương biết vị trí của các kho và khi có lệnh của Ba Vương thì mới được mở kho. Tháng 7.2013, Ba Vương thông báo có ông Ngô Văn Hân, Nguyễn Phú Quốc sẽ lên Đắc Lắc cùng Ba Vương khai thác kho chứa 9,6 tấn vàng thuộc “Gia đình Nhà Rồng” đang cất giấu trong vườn nhà ông Y Nơ Ông tại xã Đắk Liêng, huyện Lắk, Đắc Lắc... Đây là chiêu lừa đảo.

Dựng chuyện kho báu ngàn tỉ USD

Theo Cơ quan điều tra, thời gian qua, công an đã điều tra, truy tố, xử lý rất nhiều đối tượng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước xưng danh các tổ chức “Hoa Mai Hội” có nhiều kho báu, kho tiền “USD cổ” ở rải rác các tỉnh, thành Việt Nam. Thực chất, đây là những câu chuyện chúng dựng lên, đánh vào lòng tham và sự nhẹ dạ cả tin của nhiều người.

Trong số các đối tượng xưng danh nhóm “Hoa Mai Hội” hoạt động ở Việt Nam có cả người nước ngoài tham gia, như trường hợp ông Choi Hok Man (Thái Học Văn), thường gọi là A Thái (SN 1949, người Hồng Kông). Thái Học Văn tham gia hoạt động cùng Trần Mộng Anh (SN 1951, thường gọi là Trần Anh Thư) - trú tại Hà Nội.

Trần Mộng Anh có lúc xưng là công chúa vương triều Trung Quốc, đã bị người dân tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện nay, A Thái và Trần Mộng Anh thường xuyên gặp nhau, lôi kéo nhiều người tham gia, tung tin có nhiều kho báu của “Hoa Mai Hội” ở Việt Nam do hai người này quản lý.

Về Lê Văn Dũng, tự xưng là Ba Vương, tổng tài chủ, người quản lý các kho báu của “Gia đình Nhà Rồng” thuộc tổ chức “Hoa Mai Hội” ở Việt Nam là hoàn toàn bịa đặt. Bản thân Lê Văn Dũng cố tình che giấu tung tích. Quá trình thẩm tra, xác minh cho thấy Lê Văn Dũng có thời gian ngắn tham gia quân đội (sau đó đảo ngũ).

Sau khi về địa phương sinh sống tiếp tục phạm tội, Dũng bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Dũng tiếp tục tung tin bịa đặt có “Gia đình Nhà Rồng”, dựng lên kho báu, có dấu hiệu hoạt động lừa đảo, lôi kéo nhiều người tham gia.    

 

Phùng Bắc

tin đã đăng