Ngôi sao vũ công Pháp ấn tượng về nắng nóng và mê món ăn Việt

Vừa đặt chân tới Hà Nội, các vũ công ngôi sao của Pháp đã ấn tượng về khí hậu nắng nóng của thủ đô và chia sẻ sự thích thú khi được thưởng thức các món ăn ngon của Việt Nam.
Tại buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu đêm ballet đỉnh cao “Paris Ballet” được Đại sứ quán Pháp, phối hợp với VPbank tổ chức, Mathilde Froustey - vũ công ngôi sao của San Francisco Ballet từ 2013, đã có những "bật mí" thú vị về hành trình khám phá mảnh đất hình chữ S của mình.
Mathilde mang trong mình một phần dòng máu Việt. Chuyến về Việt Nam lần này, ngoài biểu diễn cô còn cố gắng tìm kiếm dấu vết của bà ngoại mình (là người Việt Nam) để tìm lại một phần nguồn gốc của bản thân. 8 năm trước, cô đã ở lại Việt Nam 3 tháng để thực hiện ý nguyện của bà nhưng chưa thành công. Dù vậy, cô đã có những kỷ niệm khó quên khi một mình trải nghiệm và thăm thú Việt Nam. Một Việt Nam yên bình, nồng ấm, con người thân thiện, món ăn ngon là ấn tượng của Mathilde trong chuyến đi đó.
Mathilde Froustey (phải) mang hai dòng máu Việt - Pháp.
Lần này, sau khi cống hiến cho khán giả những tinh hoa của nghệ thuật ballet trong đêm “Paris Ballet” vào tối 11.6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Mathilde sẽ tiếp tục dành thời gian khám phá Việt Nam.
Mathilde Froustey hiện đang vũ công ngôi sao của nhà hát San Francisco Ballet. Cô là vũ công đầy năng lượng, sáng tạo và thích ứng rất tuyệt vời với ballet đương đại.
Ngoài Mathilde, đêm "Paris Ballet" còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Agnes Letestu, Carlo di Lanno, Aida Badia, Audric Bezard… Trong số các nghệ sĩ, nhiều người lần đầu tới Hà Nội. Họ chia sẻ rất ấn tượng về khí hậu nắng nóng ở đây, cũng như các món ngon mà họ có cơ hội thưởng thức. 
Mathilde Froustey chia sẻ cô  mong muốn có cơ hội được ở lại Việt Nam để chia sẻ với các vũ công Việt Nam về nghệ thuật ballet.
Những vũ công hàng đầu thế giới sẽ cống hiến cho khán giả những phút giây thăng hoa với nghệ thuật ballet qua các vở diễn nổi tiếng. “Khán giả sẽ được thưởng thức trích đoạn từ vở ballet lãng mạn Giselle, vở Kẹp hạt dẻ đến các trích đoạn Carmen, Nhịp đập gián đoạn của con tim, cho tới Không, em không tiếc gì với những màn “múa đôi” đặc trưng của ballet Pháp” - ông Frédéric Fontan - giám đốc nghệ thuật của tour diễn Paris Dance Galaxy tiết lộ.

Bích Hà

tin đã đăng