Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Chiến tranh với Triều Tiên sẽ rất thảm khốc

Theo AP
Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tung ra một loạt cảnh báo với Triều Tiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho hay, cuộc chiến tranh với Triều Tiên sẽ thảm khốc.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis chia sẻ như vậy trong cuộc nói chuyện với các phóng viên ở Mountain View, California ngày 10.8.

Nhận định của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ được đưa ra sau nhiều ngày leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên khi Bình Nhưỡng tuyên bố lên kế hoạch tấn công đảo Guam - lãnh thổ Mỹ ở Thái Bình Dương, trong khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ trút "lửa thịnh nộ" nếu nước này tiếp tục đe dọa nước Mỹ. 

Theo KNTV, khi được hỏi về sự sẵn sàng của Mỹ trong trường hợp Triều Tiên có động thái tấn công Mỹ hoặc một quốc gia khác, tướng Jim Mattis trả lời: "Tôi không nói trước với kẻ thù những gì tôi sẽ làm... Nhưng chúng tôi đã sẵn sàng".

Trong khi đó, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tuyên bố trên Melbourne Radio 3AW rằng nước này sẽ trợ giúp Mỹ trong trường hợp Triều Tiên tấn công đảo Guam. Thủ tướng Malcolm Turnbull nói thêm, nếu Triều Tiên tấn công "rõ ràng sẽ có hậu quả khủng khiếp xảy ra". 

Theo AP, Thủ tướng Australia cho biết, ông đã thảo luận về mối đe dọa của Triều Tiên với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đêm 9.8.

Hà Liên

tin đã đăng