Cựu Tổng thống Obama được vinh danh muôn đời trong sử sách

Các nhà lập pháp tiểu bang Illinois tuyên bố luật mới, coi ngày 4.8 là "Ngày Barack Obama", nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 56 của cựu Tổng thống Mỹ.

Như vậy, ông Obama lọt vào danh sách các cựu Tổng thống Mỹ có ngày vinh danh dành riêng cho mình, cùng với George Washington và Abraham Lincoln. Tuy vậy, Ngày Barack Obama chỉ được công nhận ở bang Illinois, nơi ông Obama bắt đầu sự nghiệp chính trị vào năm 1997.

Mặc dù không phải là một ngày lễ quốc gia chính thức (mà thông thường mọi người sẽ có một ngày nghỉ), Thống đốc bang Illinois - Bruce Rauner - đã ký thành luật tôn vinh Ngày Barack Obama hôm 4.8, đúng ngày sinh nhật cựu Tổng thống.

Thống đốc Rauner ghi nhận nỗ lực của vị Tổng thống thứ 44 của Mỹ trong việc xây dựng "cầu nối giữa các cộng đồng" và "bảo vệ quyền lợi của người Mỹ" - theo RT.

Ngày Vinh danh Barack Obama sẽ có hiệu lực từ năm tới, và luật mới nhận được sự ủng hộ áp đảo của Thượng viện Illinois. Liệu ngày này có nổi tiếng như "Ngày Jesus George W. Bush" được tổ chức ở Texas từ 10.6.2000 hay không thì vẫn còn phải chờ xem.

>>>Xem thêm: Infographic: Hiroshima - Nagasaki những ngày tháng kinh hoàng

V.A

tin đã đăng