Hãng thông tấn Triều Tiên: Lời đe doạ của Tổng thống Donald Trump là vô nghĩa

Triều Tiên sẽ hoàn chỉnh kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ bằng 4 tên lửa vào giữa tháng 8 và trình lên nhà lãnh đạo Kim Jong-un để ra quyết định cuối cùng.

Hãng thông tấn nhà nước KCNA cho biết thông tin trên hôm 9.8. Báo cáo chi tiết một cách bất thường về kế hoạch tấn công này đánh dấu sự leo thang căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington.

KCNA gọi lời đe doạ "lửa hận và thịnh nộ" của Tổng thống Mỹ Donald Trump là "vô nghĩa".

"Nghe chừng không thể đối thoại được với một người vô lý như vậy và chỉ có thể làm việc với ông ta bằng vũ lực tuyệt đối" - KCNA viết.

Hãng tin này cũng cho biết, quân đội Triều Tiên đang xây dựng một kế hoạch nhằm ngăn chặn các lực lượng của kẻ địch ở các căn cứ quân sự lớn trên đảo Guam và báo động nghiêm trọng với Mỹ.

"Tên lửa Hoả Tinh 12 do quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) phóng đi sẽ vượt qua bầu trời Shimane, Hiroshima và Koichi của Nhật Bản" - KCNA viết, trích lời tướng Kim Rak Gyom, chỉ huy lực lượng chiến lược KPA. "Chúng sẽ bay 3.356 km trong 1,065 giây và hạ cánh xuống vùng biển cách Guam 30-40 km".

Tuần tới, Triều Tiên sẽ kỷ niệm Ngày Quang phục, hay còn gọi là Ngày Giải phóng Quốc gia Triều Tiên 15.8. Những vụ thử hạt nhân trước đây của Bình Nhưỡng thường gắn với những ngày kỷ niệm quan trọng.

V.A

tin đã đăng