Mẹ chi hàng ngàn USD đăng thư trên trang nhất báo gọi con về ăn tết

Theo Chinese Melbourne Daily
Một bà mẹ người Trung Quốc đã bỏ ra số tiền 2.500USD để đăng tải bức thư gọi con trai về ăn tết trên trang nhất của tờ Chinese Melbourne Daily.

Được biết, người mẹ hiện đang sống ở Quảng Châu (Trung Quốc), còn người con trai tên Peng đang sống và làm việc tại Melbourne (Australia).

Theo tờ Ta Kung Pao đưa tin, gia đình Peng liên tục bắt anh về quê cưới vợ nên anh đã cắt đứt liên lạc với gia đình. Không ép buộc được con trai, gia đình Peng đã mua một phần quảng cáo trên trang nhất của tờ Chinese Melbourne Daily để nhắn nhủ và gọi con về ăn tết.

Trong bức thư, người mẹ viết: “Mẹ đã gọi cho con nhiều lần nhưng con không bắt máy, có thể con sẽ nhìn thấy những dòng này. Mẹ và cha sẽ không bắt con cưới vợ nữa. Mau về nhà ăn tết với cha mẹ nhé!”.

   
 Bức thư của người mẹ Trung Quốc gọi con về ăn tết đăng trên trang nhất của tờ Chinese Melbourne Daily.

Chinese Melbourne Daily là nhật báo phục vụ cộng đồng người Hoa ở thành phố Melbourne, Australia. Bởi vậy, việc đăng tải thông tin trên tờ báo này khá hiệu quả.

Lá thư của người mẹ trên được đăng tải hôm 14.1 và có giá gần 2.800AUD (2.500USD - tương đương 50 triệu đồng Việt Nam) - theo bảng giá quảng cáo của báo này.

Câu chuyện về việc mua trang nhất của một tờ báo ở Australia để đăng thông tin gọi con về ăn tết của người mẹ ở Quảng Châu đã nhanh chóng lan truyền trên khắp các trang mạng ở Trung Quốc.

Nhiều người cho rằng, việc làm của người mẹ là quá phung phí và chưa chắc đã hiệu quả; bên cạnh đó,  một số người cũng bày tỏ sự cảm thông với nỗi lòng của người mẹ.

 

 

Thảo Nguyên

tin đã đăng