Mỹ lại thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa

Cơ quan Phòng thủ Mỹ (MDA) hôm 30.7 tuyên bố đánh chặn thành công các mục tiêu 15 lần bằng hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD, dù mục tiêu là tên lửa tầm trung, không phải loại tầm xa mà Triều Tiên thử nghiệm.

Reuters dẫn thông cáo của giám đốc cơ quan này nói: "Ngoài việc đánh chặn thành công mục tiêu, các dữ liệu thu thập được sẽ cho phép MDA tăng cường hệ thống phòng thủ THAAD".

"Triều Tiên vẫn là một mối đe dọa nguy cấp nhất đối với sự ổn định của khu vực”, chỉ huy lực lượng không quân Thái Bình Dương, tướng Terrence J. O'Shaughnessy, được Reuters trích lời nói trong thông cáo ra ngày 30.7.

Vụ thử nghiệm được tiến hành trên Thái Bình Dương, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Triều Tiên, sau khi chính quyền Bình Nhưỡng tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng đánh trúng toàn lục địa của Mỹ.

Vụ thử nghiệm THAAD được hoạch định từ lâu, trước cả vụ phóng mới nhất của Bình Nhưỡng, nhưng nó được tiến hành khi căng thẳng gia tăng với Triều Tiên kể từ khi chính quyền nước này lần đầu phóng tên lửa đạn đạo vào ngày 4.7.

K.M

tin đã đăng