CSGT Đà Nẵng nêu tên hơn 6.500 trường hợp vi phạm giao thông lên mạng xã hội

Ngày 25.7 vừa qua, Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng đã thông tin về số phương tiện vi phạm TTATGT đường bộ qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo đó, tính từ ngày 1.11.2016 đến ngày 18.7.2017 có 6.529 lượt phương tiện vi phạm.

Cụ thể, trên trang Facebook chính thức của Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng, Thiếu uý Phạm Hồng Hải, Đội trưởng Đội Tham mưu PC76 Công an TP Đà Nẵng đồng thời là quản trị viên chính của trang đã thông tin về các phương tiện vi phạm TTATGT đường bộ qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tính đến ngày 18.7.2017.

Danh sách các phương tiện vi phạm được CSGT Đà Nẵng công khai trên mạng xã hội. Ảnh: TT

 

Danh sách được thống kê cho thấy có 6.529 lượt phương tiện vi phạm, chủ yếu là ôtô với 2 lỗi chính là chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu.

Theo thiếu tá Hải, bắt đầu từ ngày 1.11.2016, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã bắt đầu xử phạt các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ được phát hiện qua hệ thống camera giám sát tại các tuyến, nút giao thông trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, một số trường hợp người dân không biết việc camera giám sát, do đó, việc công khai thông tin các trường hợp vi phạm bị phát hiện lên mạng xã hội được đánh giá là cần thiết và hữu hiệu. Đặc biệt, thông qua hoạt động này, Phòng CSGT mong muốn người dân tự nhận thức và chấp hành luật giao thông, tránh trường hợp bị công khai tên như trên.

Hình ảnh người vi phạm giao thông qua camera của CSGT Đà Nẵng. Ảnh: CSGT

 

Trang Facebook “Cảnh sát Giao thông CATP Đà Nẵng” được thành lập đầu năm 2017 đã trở thành kênh thông tin đắc lực giúo CSGT Đà Nẵng tiếp nhận và trao đổi thông tin với người dân về tình hình trật tự giao thông thành phố. 

Đáng chú ý là hồi tháng 2.2017, Phòng CSGT, Công an TP. Đà Nẵng đã xử phạt một trường hợp xe biển xanh vi phạm đậu đỗ đè lên vạch dừng xe buýt từ thông tin người dân phản ánh qua Facebook. Nhiều trường hợp vi phạm khác được người dân thông tin cũng được phòng CSGT xử lý kịp thời.

Xe biển xanh vi phạm luật giao thông bị người dân đăng tin lên trang mạng xã hội được CSGT Đà Nẵng xử lý hồi tháng 2.2017. Ảnh: HL

Các tổ chức, cá nhân tiện muốn truy cập xem thông tin, có thể thực hiện trên máy tính bằng thao tác ấn phím ctrl + F, sau đó nhập biển kiểm soát phương tiện vào ô tìm kiếm hoặc ấn vào chức năng Filter (Lọc) để tìm kiếm, sẽ hiện kết quả trên đường dẫn https://docs.google.com/spreadsheets/d/1PEoe9MIA19lBG_cPnZvw-e3n62EjZLtHxmO2Mq2oRGA/edit#gid=0

Với các phương tiện biển kiểm soát tỉnh ngoài, có thể liên hệ qua số điện thoại 0694260215 từ 8h đến 10h và 14h đến 16h trừ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ theo quy định để trao đổi, hướng dẫn cụ thể.

THUỲ TRANG

tin đã đăng