Tập huấn tuyên truyền về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Ngày 5.10, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về biển, đảo, bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa tại TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tham dự hội nghị có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin cấp huyện của 11 tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung.

             Ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở phát biểu khai mạc hội nghị.                  

Phát biểu khai mạc, ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) nhấn mạnh: "Việt Nam là một quốc gia biển, với tỉ lệ một phần đất hơn ba phần biển. Trong 63 tỉnh, thành phố của cả nước thì 28 tỉnh, thành phố có biển và gần một nửa dân số nước ta sinh sống tại các tỉnh, thành ven biển. Đặc biệt, vùng biển nước ta có trên 3.000 đảo lớn nhỏ, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Biển đảo, thềm lục địa có vị trí chiến lược to lớn đối với quốc phòng an ninh và sự phát triển phồn vinh của đất nước".

 

Mục đích của Hội nghị tập huấn tuyên truyền về biển, đảo nhằm cung cấp thông tin về biển, về tiềm năng, lợi thế của biển, các tác động bất lợi từ biển trên các vùng biển Việt Nam và vùng biển quốc tế liền kề cho đội ngũ cán bộ thông tin cơ sở để thông qua đội ngũ này xây dựng các nội dung thông tin tuyên truyền một cách hiệu quả đến người dân trên cả nước. 

                                           Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn                                                                                                                                                                        

Bên cạnh đó, nâng cao hơn nữa nhận thức về cơ sở pháp lý, để qua đó nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động về bảo vệ chủ quyền biển đảo, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Hoa Lê

tin đã đăng