3 chương trình giáo dục tư duy cho trẻ em tại Việt Nam có gì?

Sau thành công với chuỗi trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em Apax English lớn nhất cả nước, Tập đoàn Egroup tiếp tục cho ra mắt chuỗi trung tâm tư duy & sáng tạo quốc tế tại Hà Nội. Đây là dự án của Tập đoàn Egroup hợp tác với Tập đoàn giáo dục CMS Edu đến từ Hàn Quốc - đi đầu trong lĩnh vực giáo dục phát triển tư duy cho trẻ em Việt.

Bắt đầu giảng dạy các nội dung giáo dục năng lực tư duy từ năm 1997 cho đến nay, CMS đã trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo dựa trên năng lực tư duy tích hợp.

CMS và Tập đoàn Egroup hợp tác đưa 3 chương trình giáo dục tư duy đến với trẻ em ở các lứa tuổi: Ucrea - chương trình giáo dục sớm cho trẻ, Bright IG - chương trình cho trẻ từ 6-7 tuổi và Blackhole - chương trình dành cho trẻ từ lớp 2 đến lớp 5.

Trong đó, Ucrea là chương trình giáo dục toàn diện dựa trên lý tưởng chính của năng lực tư duy. Chương trình Ucrea bao gồm rất nhiều trò chơi với các câu đố, sách kể chuyện và các hoạt động giúp trẻ nhỏ tìm thấy niềm vui trong khi phát triển toàn diện cả về tư duy và các khía cạnh khác của giáo dục như cảm xúc xã hội, kỹ năng phân tích toán học…

Bright IG và Blackhole là hai chương trình dành cho trẻ từ 6 tuổi lên đến lớp 5. Hai chương trình này cũng được dựa trên năng lực tư duy. Nhưng về cơ bản, chúng tôi sử dụng Toán như một công cụ để dạy trẻ làm sao tìm thấy niềm vui. Vậy nên mỗi tiết học đều bắt đầu với một trò chơi hoặc một câu đố gợi mở, thắp lên sự tò mò cho trẻ. Sự tò mò đó sẽ kích thích học sinh kết nối với chương trình và tìm được niềm vui, dẫn dắt trẻ cố gắng tìm hiểu nhiều hơn về môn học. 

 

tin đã đăng