Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động mạnh mẽ lên đối tượng lao động nữ giới

Là đối tượng yếu thế và dễ tổn thương hơn do không nhận được sự đối xử công bằng trong nhiều trường hợp, lao động nữ giới đang phải đối mặt với nhiều áp lực và rào cản dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngày 15.10, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cung Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học về Giới - gia đình - phụ nữ và vị thành niên và Samsung Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao quyền năng của Phụ nữ tại nơi làm việc trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

Lao động là nữ giới chịu tác động mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.o.

Hiện nay, số lượng lao động nữ Việt Nam trong độ tuổi lao động đạt 22,3 triệu người, chiếm 45,6% lực lượng lao động. Có thể thấy rằng, lao động nữ giới đang chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu lao động theo giới. Chính vì vậy, đối tượng lao động là nữ giới không thể tránh khỏi sự ảnh hưởng của sự phát triển khoa học và kỹ thuật, hay nói cách khác là tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội nhận định: "Lao động nữ luôn có đủ trình độ, năng lực và sức khỏe để làm các công việc của nam giới đang làm. Tuy nhiên, trong bối cảnh 4.0, lao động nữ gặp nhiều rào cản trong tuyển dụng, sự chi phối từ công việc gia đình. Dưới tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi lao động nữ cần có sự điều chỉnh kịp thời…”

Để không bị "đánh bật" ra khỏi thị trường lao động; đồng thời tăng cường sự hội nhập trong bối cảnh mới, lao động nữ giới cần kíp phải chủ động để vượt qua những thách thức.

"Điều quan trọng nhất mà lao động nữ cần làm là xóa bỏ sự tự ti trong tiếp cận việc làm và tăng cường sự tự tin trong tiếp cận việc làm, chủ động nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm… Bên cạnh đó, công tác hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật hoàn thiện cần chú trọng đảm bảo yếu tố bình đẳng giới, đặc biệt là vấn đề việc làm cho nữ giới” - ông Bùi Sỹ Lợi nói.

Chuẩn bị sẵn sàng tâm thế, vượt qua mọi thách thức.

Cùng chia sẻ tại diễn đàn, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng quan điểm với ông Bùi Sỹ Lợi. Theo ông, việc làm của lao động nữ là một trong những trọng tâm hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Và không chỉ riêng với Công đoàn Việt Nam, mà nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến đối tượng lao động là nữ giới. 

Cũng theo ông Ngọ Duy Hiểu, trong bối cảnh tác động đa chiều của cuộc cách mạng 4.0, Công đoàn Việt Nam và tất cả các bên liên quan tiếp tục tìm tòi, đề xuất các giải pháp để trao và nâng cao quyền năng cho phụ nữ và lao động nữ, thể hiện sự quyết tâm có những hành động kịp thời nhằm giúp lao động nữ sẵn sàng tâm thế, vượt qua mọi thách thức và rào cản của Cuộc cách mạng 4.0.

Nhằm giúp lao động nữ sẵn sàng tâm thế, vượt qua mọi thách thức, các cơ quan quản lý, các chủ doanh nghiệp, các chuyên gia đầu ngành về kinh tế, kỹ thuật công nghệ, pháp luật, bình đẳng giới… đã đưa ra nhiều ý kiến góp phần đưa ra các giải pháp ban đầu, đa chiều đối với công tác hoạch định chính sách nhà nước và chính sách của doanh nghiệp.

Theo đó, sẽ thúc đẩy môi trường thuận lợi cho vai trò và tiếng nói của lao động nữ, xây dựng môi trường lao động an toàn và tôn trọng, tăng cường vai trò lãnh đạo nữ, cải thiện tiếp cận nguồn lực và cơ hội công bằng, cũng như vai trò chủ động của lao động nữ trong bắt kịp xu thế để vượt lên trong bối cảnh công việc 4.0...

 

 

 

tin đã đăng