Hơn 2.300 cơ hội việc làm tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Ngày 7.11, thực hiê%3ḅn sự chỉ đạo của Sở Lao động - TB&XH Hà Nô%3ḅi về việc giao cho Trung tâm DVVL Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Long Biên tổ chức Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2020, với 2.303 cơ hội việc làm. 

Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2020 là cơ hội thuận lợi cho người lao động, người sử dụng lao động trên địa bàn quận và các vùng lân cận được hỗ trợ về thông tin thị trường lao động, học nghề, xuất khẩu lao động. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm, lựa chọn nghề nghiệp góp phần giải quyết việc làm, chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Sau một thời gian chuẩn bị, phiên giao dịch đã thu hút 71 doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng việc làm (44 doanh nghiệp trên địa bàn quận Long Biên và 27 doanh nghiệp tại địa bàn các quận, huyện lân cận) với 2.303 vị trí việc làm. Trong đó, có 56 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm và 15 doanh nghiệp niêm yết tuyển dụng thông qua hình thức online. 

Rất đông người lao động đến với phiên giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2020. 
Trong tổng số 71 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, có 35/71 doanh nghiệp tham gia trong lĩnh vực sản xuất, chiếm tỷ lệ cao nhất 49,2%. Ngoài ra còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác như: Thương mại - Dịch vụ, Xuất khẩu lao động, y tế, vận tải...

Trong số 2303 chỉ tiêu, có tới 1052/2303 vị trí nằm trong nhóm tuổi 18 – 25 (chiếm 45,6% tổng số vị trí nhà tuyển dụng yêu cầu). Đây là cơ hội cho các bạn lao động đã có kinh nghiệm làm việc, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tìm kiếm công việc ổn định, quay trở lại thị trường lao động ổn định cuộc sống

Qua kết quả tổng hợp cho thấy, nhu cầu tuyển dụng lao động nam giới cao hơn nữ giới 8,2%. Điều này cho thấy các doanh nghiệp tham gia có nhu cầu tuyển dụng lao động nam giới và nữ giới là tương đương nhau. Yêu cầu về giới tính không còn quá quan trọng đối với nhu cầu của các doanh nghiệp. Trong các chỉ tiêu tuyển dụng, yêu cầu chính của doanh nghiệp đối với các ứng viên là đáp ứng được về bằng cấp, và đặc biệt là khả năng thích ứng với từng công việc cụ thể. 


Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng  lao động có trình độ đại học - cao đẳng chiếm tỉ lệ cao nhất là 982/2303 lao động, chiếm tỷ lệ 42,6%; lao động có trình độ trung cấp - công nghệ kỹ thuật là 940/2303 lao động, chiếm tỷ lệ 40,8%; lao động phổ thông là 381/2303 lao động, chiếm tỷ lệ 16.6%.

Các chỉ tiêu tuyển dụng có mức thu nhập cao từ 15 triệu trở lên: 392/2303 chỉ tiêu (chiếm 17% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng các vị trí quản lý, trưởng phòng.. có kinh nghiệm thâm niên, có khả năng chịu được môi trường áp lực công việc cao.

598/2303 chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 10 – 15 triệu (chiếm 25,9% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, các vị trí kinh doanh, quản lí,kỹ sư, giám sát, Trưởng – Phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Mức thu nhập từ 7 – 10 triệu/tháng chiếm tỉ lệ lớn nhất  với 835/2303 chỉ tiêu (chiếm 36,2% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Các chỉ tiêu có mức thu nhập 5 – 7 triệu là 265/2303 chỉ tiêu (chiếm 11,5% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Còn lại 213 vị trí tuyển dụng mức lương sẽ được doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

tin đã đăng