JAPAN24H làm cầu nối nâng cơ hội việc làm, giảm thất nghiệp


Ngày 10.9 tới đây, Trung tâm dịch vụ việc làm 24h thuộc Công ty cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ Nhật Bản 24h sẽ chính thức đi vào hoạt động. Mục tiêu của Trung tâm là cầu nối giữa người lao động có nhu cầu tìm việc làm với người sử dụng lao động đang tìm kiếm nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu, hỗ trợ tốt nhất để cả hai phía đáp ứng được nhu cầu của mình (cung – cầu). 

Ngoài ra, Trung tâm sẽ tạo cơ hội việc làm cho nhiều người lao động giúp giảm một lượng đáng kể tình trạng thất nghiệp của thành phố, đồng thời nâng cao chất lượng lao động. Từ đó, thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn thành phố, nâng cao cơ hội có được những công việc tốt với mức lương cao.

Ông Dương Nguyễn Thưởng – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ Nhật Bản 24h nhấn mạnh: “Với slogan “Dịch vụ Việt – Chất lượng Nhật” trên cơ sở tuân thủ pháp luật, kinh doanh đúng đắn, phát triển bền vững và xây dựng các chiến lược dài hạn ưu trội để tạo nên sự khác biệt. 

Trao đổi về một số mảng hoạt động chính của Công ty JAPAN24H, ông Nguyễn Văn Biên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Nhật Bản 24h cho biết, ở mảng dịch vụ việc làm, JAPAN24H tập trung thị trường Nhật Bản là chủ đạo. Ngoài ra, trong thời gian tới, Công ty cũng sẽ tiếp cận các thị trường như Canada, Mỹ…

Ông Nguyễn Văn Biên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Nhật Bản 24h 
 

 

Công ty phối hợp với đơn vị, đối tác uy tín để giới thiệu việc làm ở cả trong nước và nước ngoài. Đối với các vị trí lao động kỹ thuật cao như kỹ thuật viên, kỹ sư, thợ hàn 6G, phiên dịch viên, mức lương, nhu cầu cho các vị trí này đều rất ổn định.

Với các vị trí kỹ sư, kỹ thuật viên có ngoại ngữ tốt nếu làm việc ở trong nước, hiện chúng tôi phối hơp với các công ty, các tập đoàn lớn có nhu cầu tuyển dụng đưa ra mức lương từ 1.000 USD đến 2.500 USD làm tại các khu công nghiệp.

“Đối với các học viên đi làm việc ở nước ngoài, chúng tôi phối hợp với các công ty xuất khẩu lao động là các đơn vị được phép đưa lao động nước ngoài để đảm bảo hiệu quả cho người có nhu cầu”, ông Biên nhấn mạnh.

Đặc biệt, Công ty cũng phối hợp với các địa phương tổ chức các buổi tư vấn, tuyên truyền, giới thiệu về các cơ hội việc làm đối với người có nhu cầu. Cùng với đó là các buổi tư vấn việc làm linh động tại một số tỉnh thành như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Bình…để tiếp cận được những người học, người lao động có nhu cầu thực sự. Giúp họ đảm bảo đi đúng chương trình, giảm thiểu tối đa các rủi ro cho người lao động và gia đình. 

Đối với mảng du học, công ty tổ chức các đoàn sang thăm trực tiếp các trường bên phía Nhật Bản. “Chúng tôi cũng thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị liên quan để có được danh sách các trường tốt của Nhật Bản. Đồng thời, thông qua Hiệp hội các trường Đại học bên Nhật để có các thông tin chính xác nhất. Ban lãnh đạo công ty trực tiếp sang thăm, tìm hiểu các trường từ đó làm việc với phía trường, thăm các sinh viên đang học tập tại đây để có cơ sở đánh giá, lựa chọn các trường tốt, phù hợp nhất cho các em có nhu cầu đi du học Nhật Bản”, ông Biên chia sẻ.

Được biết, Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển công nghệ Nhật Bản 24h (JAPAN24H) thành lập đến nay đã tròn một năm.

tin đã đăng