Nâng cao kỹ năng nghề cho thanh niên góp phần giảm thất nghiệp

Phát triển kỹ năng nghề, đặc biệt là phát triển kỹ năng nghề cho thanh niên có ý nghĩa sống còn đối với sự phát triển và phồn thịnh đối của mỗi quốc gia trên thế giới. Giáo dục nghề nghiệp chiếm tới 80% nhân lực qua đào tạo cung ứng cho thị trường. Chính vì vậy, nâng cao, phát triển các kỹ năng nghề phù hợp cho người lao động sẽ góp phần giảm thất nghiệp và thiếu việc làm trong giới trẻ trên toàn cầu. 

Nhân kỷ niệm 5 năm Ngày Kỹ năng Thanh niên Thế giới (15.7), Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp (Tổng Cục GDNN) đã tổ chức Hội thảo “Kỹ năng nghề cho thanh niên trong kỷ nguyên số và hội nhập quốc tế ở Việt Nam".

Việt Nam là quốc gia đang phát triển có dân số khoảng 97 triệu người, trong đó, dân số trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 75% với đại đa số là lao động trẻ. Việt Nam cần phải đặc biệt quan tâm đến nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển kỹ năng nghề cho người lao động, đặc biệt là lao động trẻ thanh niên để đáp ứng các yêu cầu về nhân lực trong thời đại kỷ nguyên số, cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Theo ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục GDNN, cần tập trung đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, chuẩn hóa bậc kỹ năng nghề của người lao động theo khung kỹ năng nghề quốc gia theo quy định của Luật Việc làm 2013, làm cơ sở cho việc phát triển giáo dục nghề nghiệp gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường lao động một cách thiết thực, hiệu quả.

“Mặt khác, việc ban hành khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia cũng là cơ sở cho việc xây dựng phát triển hệ thống đánh giá và cấp chứng chỉ cho người lao động, giúp người lao động được công nhận bậc trình độ kỹ năng nghề. Từ đó, tăng cơ hội sớm có việc làm, chuyển đổi, nâng bậc, học tập suốt đời và thăng tiến nghề nghiệp”, ông Dũng cho biết.

Với chuyên đề “Thúc đẩy phát triển kỹ năng nghề cho thanh niên trong hội nhập quốc tế”,  TS. Phan Chính Thức, Phó Chủ tịch Hiệp hội GDNN và CTXH chỉ rõ: Thách thức quan trọng nhất của thế kỷ 21 là chuyển từ cạnh tranh vị thế dựa vào tài nguyên sang cạnh tranh đối đầu, tức là dựa vào nguồn nhân lực có kỹ năng thành thạo. Chỉ có kỹ năng nghề của người lao động mới giải quyết được vấn đề cạnh tranh.

Chính vì vậy, GDNN đang đứng trước những thách thức và cả cơ hội. Trong thách thức luôn bao hàm cả cơ hội và ngược lại. Theo đó, di chuyển lao động và công nhận kỹ năng trong thị trường lao động không biên giới ASEAN sẽ xảy ra trong 8 lĩnh vực, bao gồm: Dịch vụ du lịch, kiến trúc, kỹ thuật, kế toán, khảo sát, dịch vụ điều dưỡng, dịch vụ y tế và dịch vụ nha khoa.

Kỷ nguyên số đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến đào tạo và việc làm, gây nên hai hiệu ứng song hành là triệt tiêu và tư bản. Cuộc CMCN 4.0 sẽ phá vỡ những cách thức đào tạo truyền thống, cứng nhắc để hình thành hệ thống trường lớp mở, áp dụng  phương thức đào tạo linh hoạt. Kỹ năng cho ngành nghề mới và kỹ năng cho ngành nghề đào tạo được thiết lập lại và bổ sung.

Ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục GDNN

 

Đánh giá từ đại diện ngân hàng thế giới World Bank, Việt Nam hiện có 52 triệu công việc, hầu hết vẫn là công việc ở khu vực phi chính thức và là các công việc bán kỹ năng, các công việc kỹ năng tầm trung thường chiếm tỷ lệ cao. Và có một thực tế là nhiều nhà tuyển dụng chưa thực sự hài lòng với kỹ năng tay nghề nguồn nhân lực họ tuyển dụng.

Còn thực tế, tổng lực lượng lao động luôn thay đổi theo thời gian ở hầu hết các lĩnh vực và cấp độ tăng. Ở Việt Nam, xu hướng này cũng tăng lên. Yếu tố thay thế bằng robot cũng chưa phải là cái gì đó quá gần. Những thay đổi về công nghệ và sự hội nhập đều tập trung vào nâng cao kỹ năng tay nghề cho lực lượng lao động. Mà như chia sẻ từ những thí sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi tay nghề khu vực và thế giới cho thấy rằng trong các kỹ năng thì kỹ năng giao tiếp và phán đoán tình huống  thực hành rất quan trọng. 

PV

tin đã đăng