Người lao động thích chạy grabbike và uber hơn là đi tìm việc làm

Đó là nhận định Trưởng phòng kinh doanh, Công ty CP viễn thông FPT tại phiên giao dịch việc làm dành cho lao động bảo hiểm thất nghiệp quận Long Biên do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức ngày 22.8.

Theo kết quả tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm dành cho lao động bảo hiểm thất nghiệp tại Long Biên có 15 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 258 chỉ tiêu tuyển dụng. Trong tổng số 15 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tham gia phiên giao dịch việc làm có 12 doanh nghiệp lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ chiếm tỉ lệ 80%, còn lại thuộc các lĩnh vực như sản xuất, truyền thông, vận tải…

Trong số 258 chỉ tiêu tuyển dụng, có tới 139/258 vị trí nằm trong nhóm tuổi từ 26 – 35. Đây là cơ hội cho người lao động tìm kiếm công việc ổn định, gắn bó lâu dài, đặc biệt đây là cơ hội người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp quay trở lại thị trường lao động.

Dựa vào thông tin khai báo, đăng ký việc làm của người lao động và tình hình tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp, sàn giao dịch việc làm đã có sự kết nối lao động trước phiên tuyển dụng. Phiên giao dịch việc làm này kì vọng mang lại kết quả cao, các doanh nghiệp tìm được ứng viên và người lao động tìm được công việc phù hợp quay trở lại thị trường lao động.

Theo đánh giá của nhiều nhà tuyển dụng tham gia phiên giao dịch việc làm, thời điểm này nhà tuyển dụng ”khát” ứng viên và tuyển dụng rất khó khăn. Nguyễn Văn Cường, Trưởng phòng kinh doanh của Công ty CP Viễn thông FPT cho biết: “Chúng tôi tuyển dụng nhân viên kinh doanh, tuy nhiên, việc tuyển dụng thời điểm này rất khó khăn. Hiện nay, người lao động thích chạy grabbike và uber nhiều hơn là đi tham gia lao động. Chúng tôi tham dự tuyển dụng ở phiên giao dịch việc làm rất nhiều lần. Qua đây, chúng tôi nhận thấy ứng viên thiếu nhiều kĩ năng giao tiếp, phỏng vấn, nhưng lại yêu cầu mức lương cao. Hiện nay, một phần tuyển dụng khó khăn do ứng viên thích chạy grabbike hoặc uber do cho thu nhập ngay, không có thể áp lực thời gian. Sở dĩ như vậy, khi chúng tôi trực tiếp tham gia tuyển dụng, ứng viên không ngần ngại so sánh công việc đang ứng tuyển và công việc trên".

 

HOA LÊ

tin đã đăng