Nhìn lại thị trường việc làm 2018: Nhiều khởi sắc

Xu hướng thương mại tự do, cách mạng 4.0, sự cạnh tranh khốc liệt của các nhóm nhân lực, chính sách tiệm cận nhu cầu thực tế,… là những điểm chính của “bức tranh” thị trường việc làm Việt Nam năm 2018. Trong đó, có những điểm sáng, nét khởi sắc hình thành từ sự nỗ lực hoàn thiện kỹ năng nhân lực, tiếp cận xu thế khu vực và thế giới của chính sách lĩnh vực việc làm.

Tín hiệu lạc quan

Tính đến tháng hết quý 3.2018, lao động từ 15 tuổi trở lên có việc làm ước tính là 54,1 triệu người, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, thu nhập bình quân của lao động làm công ăn lương trong 3 quý đầu năm đạt 5,8 triệu đồng, tăng 381.000 đồng so với cùng kỳ năm trước.

Ở các địa phương có vị trí dẫn dắt nhu cầu, xu thế, nhiều điểm mới về thị trường việc làm rất đáng được ghi nhận. Tại TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng mạnh nhất dựa trên chỉ số công việc đăng tuyển với 15%. Trong khi đó, Hà Nội đứng thứ 2 về nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong năm 2018. Các địa phương trong tốp đầu là Bình Dương, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên,… Tổng nhu cầu tuyển dụng trực tuyến trên toàn quốc năm 2018 tăng 11% so với năm 2017.

Đưa ra dự báo về thị trường lao động năm 2019 và tầm nhìn năm 2022, các chuyên gia nhận định sẽ có nhiều yếu tố tạo đột phá. Ngay trong năm 2019, nhu cầu về nhân lực của các DN sẽ tăng.  Ông Trần Anh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh nhận định, tại TP. Hồ Chí Minh dự kiến trong giai đoạn 2018 - 2025, thành phố cần thêm 300.000 việc làm mỗi năm (150.000 việc làm tăng thêm). Trong đó, nhu cầu nhân lực qua đào tạo chiếm bình quân 85%.

Thời gian qua, nhân lực Việt Nam đã nỗ lực hoàn thiện kỹ năng để hội nhập chủ động. ảnh: Hải Nguyễn

 

Năng động

Những thành tựu của thị trường việc làm, nhân lực năm 2018 được đánh giá nhờ nhiều chính sách cải cách, đổi mới toàn diện. Quá trình tham gia vào các hiệp định thương mại tự do cũng khiến cho thị trường lao động sôi động hơn, bản thân người lao động phải thay đổi để thích ứng. Người lao động được tự do di chuyển tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn, đặc biệt là lao động có kỹ năng và ngoại ngữ.

Tiêu biểu, việc tham gia CPTPP sẽ đem lại nhiều cơ hội mới về việc làm cho người lao động, dự báo có thể mang lại 456.000 việc làm tùy vào kịch bản, đem lại tăng trưởng kinh tế và lợi ích xã hội. Một số ngành được hưởng lợi lớn về việc làm là dệt may, thương mại và các ngành công nghiệp nhẹ. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra nhiều thách thức cho thị trường lao động. Dòng dịch chuyển lao động có trình độ cao của các nước trong khu vực sẽ chiếm lĩnh vị trí việc làm đòi hỏi trình độ cao đối với thị trường lao động trong nước. Đặc biệt, nhân lực trong ngành công nghệ kỹ thuật - nhóm ngành chủ lực trong quá trình công nghiệp hóa sẽ bị tác động mạnh mẽ và có nguy cơ bị thay thế bởi các quá trình tự động hóa và robot.

Giai đoạn 2018 - 2020 thị trường đang trải qua những biến động lớn với cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Nhận thức được thực tế này, Việt Nam sẽ xây dựng chính sách thị trường lao động hiện đại để đáp ứng sự thay đổi về nhu cầu của các ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, phía doanh nghiệp cần kịp thời phản ứng trước những thay đổi, từ đó đề ra chiến lược tuyển dụng và thu hút nhân tài. Đối với hệ thống giáo dục, cần phân tích nhu cầu thị trường nhân sự trong tương lai để tuyển sinh hợp lý, cập nhật chương trình học với kiến thức số hóa, tạo cơ hội cho sinh viên ứng dụng thực tế để nâng cao kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng cho phát triển sự nghiệp.

 

 

Hoa Minh

tin đã đăng