Ra mắt Chuyên trang “Việc làm – Từ chính sách đến thực tiễn”

Sáng 30.10, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (Ban Tuyên giáo Trung ương) và Cục Việc làm (Bộ LĐTBXH) tổ chức  “Lễ ký kết phối hợp tuyên truyền về lĩnh vực việc làm”, ra mắt giao diện Chuyên trang “Việc làm – Từ chính sách đến thực tiễn”.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ LĐTBXH, Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam và Cục Việc Làm đã triển khai phối hợp xây dựng chuyên trang “Việc làm – Từ chính sách đến thực tiễn”.

Sau gần 2 tháng chuẩn bị về nội dung, thiết kế giao diện và hình thức. Chuyên trang này của Báo đảng cộng sản Việt Nam đã ra đời với các chuyên mục đa dạng, cập nhật đầy đủ những thông tin mới nhất về các văn bản chính sách, pháp luật, thông tin thị trường việc làm, hợp đồng lao động, tiền lương, bảo hiểm thất nghiệp…

Đây là diễn đàn trao đổi – nghiên cứu cho các nhà khoa học, các chuyên gia phản biện và đóng góp các đề tài nghiên cứu khoa học, bài viết chuyên sâu trong lĩnh vực việc làm. Qua đó, giúp các cơ quan quản lý các cấp đặc biệt là Cục Việc làm, Bộ LĐTBXH tiếp nhận những thông tin thiết thực, tổng hợp, nghiên cứu tham mưu để hoàn thiện thể chế, chính sách về việc làm, thị trường lao động, bảo hiểm thất nghiệp và quản lý lao động phù hợp với định hướng phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong bối cảnh mới.

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, việc giải quyết việc làm cho người lao động là nhiệm vụ cấp bách của các cấp ngành, các doanh nghiệp tổ chức và của chính người lao động. Nếu không nhận thức kịp thời, đầy đủ vấn đề này thì  nguy cơ mất việc làm, tỉ lệ người lao động thất nghiệp trong độ tuổi lao động không thể tránh khỏi.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng ghi nhận và hoan nghênh Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Cục Việc Làm (Bộ LĐTBXH) đã thiết lập chuyên trang “Việc làm – từ chính sách đến thực tiễn” nhằm tuyên truyền về chủ trương chính sách, pháp luật trong lĩnh vực việc làm. Những chủ trương, chính sách được phổ biến kịp thời sẽ tạo ra thay đổi quan trọng trong đời sống xã hội. Góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động, cải thiện và nâng cao đời sống thu nhập và ổn định chính trị toàn xã hội.

Đồng quan điểm, ông Lê Văn Thanh, thứ trưởng Bộ LĐTBXH cũng cho rằng để chuyên trang “việc làm – từ chính sách đến thực tiễn” không chỉ là kênh thông tin tuyên truyền một chiều mà còn tiếp nhận phản hồi đa chiều, những phản biện về chế độ, chính sách lao động, việc làm; tạo diễn đàn trao đổi - nghiên cứu cho các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, người lao động. Đồng thời, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cần tăng cường, phối hợp chặt chẽ với Cục Việc Làm cập nhật những thông tin chính sách, văn bản mới chính xác, nhanh chóng và kịp thời góp phần đưa chính sách đến thực tiễn hiệu quả nhất.

Đại diện hai bên ký kết phối hợp tuyên truyền về lĩnh vực việc làm.
Nghi lễ ấn nút ra mắt Chuyên trang “Việc làm – Từ chính sách đến thực tiễn”.

Lương Hạnh

tin đã đăng