Thứ trưởng Đào Hồng Lan thăm và tặng quà bà con vùng lũ tỉnh Hòa Bình

Vừa qua, đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Đào Hồng Lan dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình nắm bắt tình hình thiệt hại do mưa lũ xảy ra trên địa bàn, đồng thời trực tiếp đến thăm hỏi, động viên những hộ gia đình bị mất người thân tại xã Kim Bình và Hùng Tiến, huyện Kim Bôi.

Báo cáo với Thứ trưởng Đào Hồng Lan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Cửu nhấn mạnh, nếu không có sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ban ngành Trung ương, các tổ chức xã hội và nhà hảo tâm, tỉnh Hòa Bình sẽ rất khó gượng dậy sau cơn lũ dữ.

Những ngày sau trận lũ lịch sử càn quét tại tỉnh Hòa Bình, đã có nhiều đoàn công tác của Trung ương đến với vùng đất vừa chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ động viên, chia sẻ và gửi những phần quà góp phần giúp bà con dân tộc từng bước ổn định cuộc sống… 

Dẫu đã được cập nhật tình hình thiệt hại do lũ dữ nơi đây, nhưng khi tới huyện Kim Bôi, nhìn dòng suối ngổn ngang đá hộc, cây cối gẫy đổ, những miếng ván nhà cửa của người dân bị lũ cuốn trôi… ai nấy đều bàng hoàng.

Chị Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1983 xóm Bãi, xã Kim Bình) là công chức ngành LĐTBXH xã Hùng Tiến bị lũ cuốn trôi. Nén nỗi đau, chồng chị Hường giọng run run khi nhận phần quà hỗ trợ từ Thứ trưởng Lan: “Cảm ơn các ban ngành đoàn thể đã đến thăm hỏi động viên gai đình".

Thứ trưởng Đào Hồng Lan và Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình ân cần động viên, chia sẻ những đau thương mất mát của gia đình chị Nguyễn Thị Hường.

Tại xã Mị Hòa, đoàn đã đến thăm hỏi động viên gia đình chị Quách Thị Hà Mi (SN 1989 tại xóm bãi Khoai). Chị Mi cùng công tác với chị Nguyễn Thị Hường và cũng bị lũ cuốn trôi khi hai chị đang trên đường về nhà. Thứ trưởng đã ân cần thăm hỏi, động viên chia sẻ nỗi đau thương mất mát của gia đình. 

Tiếp sau đó, Thứ trưởng Đào Hồng Lan cùng lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và huyện Kim Bôi đã đến thăm, tặng quà các gia đình có người bị thương. Thứ trưởng Lan cho biết: "Nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, Bộ LĐTBXH ủng hộ tỉnh Hòa Bình 100 triệu đồng, ngoài ra đối với hộ có người chết và mất tích, mỗi hộ 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng. Nhiệm vụ hàng đầu hiện nay là huy động lực lượng, phương tiện để tìm kiếm bằng được thi thể các nạn nhân, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng trong quá trình cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, kiểm tra, rà soát trên địa bàn toàn tỉnh, kiên quyết sơ tán dân ra khỏi những vùng có nguy cơ sạt lở và tiếp tục có các giải pháp ứng phó để giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, tài sản của nhân dân do thiên tai gây ra. Các ban, ngành, đoàn thể các cấp quan tâm, động viên, thăm hỏi các gia đình có người bị nạn. Hỗ trợ người dân về lương thực, thực phẩm, thuốc men để sớm ổn định cuộc sống".

ANH THƯ

tin đã đăng