TP.HCM: Tuyển dụng lao động thời vụ tăng cao dịp tết

Dịp Tết Nguyên đán 2019, nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ tại TP.HCM tăng cao, mức thù lao cũng khá hấp dẫn. Cụ thể, mức thu nhập trung bình từ 17.000đ - 50.000đồng/giờ, hoặc 140.000đ – 300.000 đồng/ngày, tùy theo thời gian, thời điểm làm việc và khối lượng công việc. Người lao động có nhu cầu tìm việc cũng dễ dàng được kết nối qua các trung tâm dịch vụ việc làm với các công việc đa dạng, dành cho cả người có trình độ, đã quan đào tạo và lao động phổ thông.

Các chuyên gia đánh giá, nhu cầu việc làm việc thời vụ từ các doanh nghiệp tăng cao trong các dịp lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán. Các công việc thời vụ này kéo dài từ ngày 15.12.2018 đến 15.2.2019. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này là câu chuyện thường  niên, bởi năm nào đến dịp cận tết, nhu cầu tuyển dụng của các DN cũng tăng đột biến nhằm phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh cao điểm cuối năm.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm Tết tập trung vào các đầu việc: thu ngân, nhân viên kho, nhân viên lên hàng, gói quà, chế biến tại siêu thị; phục vụ, phụ bếp, giữ xe nhà hàng, chuỗi cửa hàng ăn uống; nhân viên bảo vệ, giao hàng, phụ việc nhà, dọn vườn, trông coi nhà cửa trong dịp tết,… Riêng với người lao động và sinh viên đăng ký làm việc trong những ngày tết Nguyên đán, doanh nghiệp trả mức lương hấp dẫn, cao gấp đôi hoặc gấp ba; có đơn vị kèm quà, mừng tuổi,…

 

Phú Sơn

tin đã đăng