Tuần lễ kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam: Đẩy mạnh giáo dục nghề nghiệp

Chiều 21.10, tuần lễ kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam đã khởi động với sự kiện Trình diễn nấu ăn và pha chế cocktail. Đồng thời, giao lưu giáo dục nghề nghiệp, hướng nghiệp cho người học đã diễn ra tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam có mục tiêu nâng cao vị thế của giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam và tăng cường nhận thức về giáo dục nghề nghiệp như một con đường sự nghiệp đáng mơ ước. Tuần lễ cũng là cơ hội để thúc đẩy hợp tác giữa Chính phủ Australia và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Phát biểu tại buổi trình diễn, ông Trương Anh Dũng – Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cho biết, phát triển giáo dục nghề nghiệp là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ Việt Nam hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng khoa học kỹ thuật đang ngày càng thay đổi.

Ông cũng nói thêm, ngành dịch vụ nhà hàng đang được chú trọng phát triển trong vòng 5 đến 10 năm tới. Vì vậy, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành này đang được chính phủ quan tâm. Hơn nữa, đây là cơ hội rất tốt để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của Australia nhằm cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam. Bên cạnh đó, còn tạo ra cơ hội việc làm cho sinh viên và thúc đẩy ngành dịch vụ phát triển hơn nữa.

Đầu bếp Cristopher Matkowski hướng dẫn trang trí món bánh tart hành tây.

Với màn trình diễn nấu ăn, dịch vụ nhà hàng, đầu bếp trẻ xuất sắc nhất của Australia – anh Cristopher Matkowski. Anh đã thể hiện tài nghệ nấu ăn xuất sắc của mình với món chính Phi-lê bò áp chảo ăn cùng pu-rê cà rốt, măng tây sốt bơ, khoai tây nghiền và sốt rượu brandy và canape bánh tart hành tây rim ngọt và pho mát ri-côt-ta.

Nằm trong khuôn khổ lễ trình diễn, các khách mời không chỉ được tận mắt chứng kiến những kỹ thuật nấu ăn tuyệt hảo của các đại sứ nghề nghiệp, mà còn được trao đổi những kiến thức thiết thực nhất.

Sự kiện còn thu hút bởi phần thi tay nghề pha chế cocktail giữa hai sinh viên ngành dịch vụ nhà hàng đến từ trường Cao du lịch Hà Nội và trường cao đẳng du lịch Vũng Tàu. Khách mời tham dự được thưởng thức cocktail từ chính những sinh viên sau khi cuộc thi kết thúc.

Màn thi đấu pha chế đồ uống rượu Cocktail đến từ sinh viên của các trường vô cùng thu hút.

Sự kiện sẽ còn được tiếp tục diễn ra đến hết ngày 24.10 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

Trước đó, sáng cùng ngày, Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp cũng đã phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức tọa đàm "Chính sách về truyền thông giáo dục nghề nghiệp và giải thưởng đào tạo quốc gia". Thông qua tọa đàm, hai bên đã có những chia sẻ và đóng góp thiết thực về công tác đào tạo nghề, định hướng giáo dục nghề nghiệp. 

Lương Hạnh

tin đã đăng