Nhiều việc làm bán thời gian, lương cao

Không chỉ được lựa chọn thời gian làm việc, người lao động (NLĐ) và sinh viên còn được trả mức lương hấp dẫn cùng với những quà tặng khi đi làm trong những ngày Tết.

Đa dạng việc làm thêm
Phiên giao dịch việc làm chuyên đề “Việc làm bán thời gian” do Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội (DVVLHN), Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức ngày 18/1 thu hút hơn 700 sinh viên (SV) các trường trên địa bàn TP và nhiều NLĐ đến tìm việc làm thời vụ. Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết, để kết nối giữa DN và NLĐ đạt tỷ lệ cao, từ trước khi tổ chức phiên giao dịch, Trung tâm DVVLHN đã lấy thông tin tuyển dụng từ các DN. Qua đó, có 61 DN tham gia phiên giao dịch tuyển dụng với 1.165 chỗ làm việc trống với đa dạng ngành nghề sản xuất, kinh doanh. Các DN thiếu hụt nhân sự nhiều nhất vẫn là lĩnh vực thương mại – dịch vụ, chiếm 75% tổng số đơn vị tham gia, tiếp đến là nhà hàng – khách sạn, sản xuất…. “Các DN có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động để tăng ca, hoàn thành hợp đồng trước Tết Nguyên đán. Chúng tôi đã đón tiếp đa đạng lao động đến từ Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận”- Phó Giám đốc Trung tâm DVVLHN Vũ Thị Thanh Liễu cho hay.

Sinh viên các trường đại học tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm thêm dịp Tết tại sàn giao dịch việc làm Hà Nội. Ảnh: Thủy Trúc

Kết quả khảo sát của Trung tâm DVVLHN cũng cho thấy, 100% SV được hỏi đang học năm thứ ba và năm cuối đều có nhu cầu đi làm thêm, làm việc bán thời gian trong dịp Tết Nguyên đán. Phần lớn SV mong muốn tìm được công việc bán hàng – chăm sóc khách, kế toán – thu ngân, dịch vụ nhà hàng – khách sạn… Điều này rất phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của nhiều DN.
Làm bán thời gian, lương 7 triệu đồng/tháng
Điều đặc biệt ở phiên giao dịch việc làm chuyên đề bán thời gian, có sự tham gia của rất nhiều DN lớn, tuyển dụng các vị trí có mức lương hấp dẫn. Đó là Hệ thống Siêu thị Sài Gòn Co.op Food, Khách sạn Grand Plaza Hà Nội, Siêu thị BigC Mê Linh, Công ty TNHH Nước giải khát Coca–Cola Việt Nam, Công ty TNHH Nhà hàng món Huế, Chuỗi cửa hàng Vinmart+ của Tập đoàn Vingroup… Trong đó, nhu cầu lao động có trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật chiếm tỷ lệ cao nhất với 41%, tiếp đến là lao động có trình độ cao đẳng – đại học 31,3% và lao động phổ thông 27,7%. Khi làm việc cho các DN này, NLĐ và SV có cơ hội nhận được mức thu nhập từ trên 5 – 7 triệu đồng/tháng, chiếm 47,3% chỉ tiêu cho các vị trí việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề. Mức thu nhập 3,98 – 5 triệu đồng/tháng chiếm trên 32% chỉ tiêu, phù hợp với NLĐ chưa có tay nghề và SV sắp hoặc mới ra trường làm công việc thời vụ, bán thời gian….
Ông Nguyễn Hồng Thắng – nhân viên tuyển dụng Chuỗi cửa hàng Vinmart+ cho biết: “Do tốc độ mở siêu thị tương đối nhiều nên mỗi tháng chúng tôi có nhu cầu tuyển 1.000 người vào vị trí nhân viên bán hàng, quản lý cửa hàng. Nhân viên bán hàng có lương cứng 4,8 triệu đồng/tháng, cộng với doanh số nên thu nhập tháng của NLĐ từ 6 triệu đồng. Những người làm quản lý cửa hàng có mức lương 10 – 15 triệu đồng/tháng. NLĐ làm thêm trong những ngày Tết theo quy định của Nhà nước sẽ được trả 300% lương.
Tập đoàn Hoa Sao cũng trả lương cho NLĐ ở mức hấp dẫn từ 4,5 – 7 triệu đồng/tháng cộng với thưởng, hoa hồng. Bà Vũ Thị Kim Sao – chuyên viên tuyển dụng Công ty Belsystem24 Hoa Sao cho hay: Vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng làm việc 24/24 giờ nên chúng tôi ưu tiên tuyển dụng SV năm ba và cuối. Chúng tôi thực hiện trả lương ngày Tết 300% và hỗ trợ phần ăn, thưởng, lì xì và tặng bánh kẹo cho NLĐ. Khi làm việc tại Hoa Sao, SV còn có cơ hội được đào tạo để trang bị các kỹ năng mềm, phục vụ cho các công việc sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: kinhtedothi.vn

tin đã đăng