Tăng tuổi nghỉ hưu: Giới trẻ càng khó tìm việc làm?

Ngày 23.4, trình bày với Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội về đề án cải cách bảo hiểm xã hội (BHXH) chuẩn bị trình Hội nghị Trung ương 7, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung trình nâng tuổi nghỉ hưu theo 2 phương án: Phương án một, nâng tuổi nghỉ hưu của lao động nữ lên 60 và nam lên 62, mỗi năm nâng thêm 3 tháng; Phương án 2, nữ nghỉ hưu ở tuổi 60, nam nâng lên 65, mỗi năm điều chỉnh nâng thêm 4 tháng. Chuyện những lao động lâu năm tiếp tục ở lại làm việc lại dấy lên câu hỏi: Liệu giới trẻ có thêm khó khăn trong nỗ lực tìm kiếm việc làm?

Công bằng đóng - hưởng

Trình bày đề án, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết tính đến cuối năm 2017, cả nước có 13,6 triệu người tham gia BHXH bắt buộc, tăng 5,67% so với năm 2016. Số người tham gia BHXH hiện nay tương đương với số lượng người nhận BHXH một lần, tức là số vào tương đương với số ra. Trên thế giới hiện không có nước nào chính sách BHXH lại thông thoáng như Việt Nam. "Chúng tôi thiết kế ba tầng, tầng thứ nhất là nhà nước đóng cho các đối tượng chính sách để họ hưởng lương hưu. Tầng thứ hai là BHXH bắt buộc, giống như quy định hiện hành. Tầng thứ ba là bảo hiểm tự nguyện, người lao động đóng cao hưởng cao", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Trước đó, lý giải về đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu, ông Nguyễn Duy Cường, Vụ phó Vụ Bảo hiểm Xã hội (Bộ LĐTBXH) cho hay, việc tăng tuổi nghỉ hưu là cần thiết, bởi tuổi nghỉ hưu như hiện nay (nữ 55 và năm 60 tuổi) được quy định từ năm 1961, trong khi những năm qua, tuổi thọ bình quân của người Việt Nam đã được nâng lên đáng kể. Bên cạnh đó, điều kiện làm việc cũng đã được cải thiện. Trên thực tế, nhiều người nghỉ hưu nhưng vẫn tham gia làm việc.

Tuy nhiên, ông Lê Đình Quảng, Phó Trưởng ban Quan hệ lao động (Tổng LĐLĐ Việt Nam) cho rằng: "Nếu chỉ xem xét tăng tuổi nghỉ hưu để làm giảm mất cân bằng Quỹ BHXH là chưa đầy đủ, bởi tăng tuổi nghỉ hưu rõ ràng ảnh hưởng lớn đến việc làm của giới trẻ.

Cạnh tranh khốc liệt hơn?

Ông Phạm Minh Huân - Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐTBXH cũng cho rằng, vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu phải được đặt ra do quá trình già hóa dân số của Việt Nam diễn ra nhanh. Tuy nhiên việc tăng tuổi nghỉ hưu phải có lộ trình để không tạo tâm lý sốc cho người lao động. Trong khi đó, rất cần đánh giá tác động cụ thể của việc tăng tuổi nghỉ hưu sẽ tác động như thế nào đến quản lý quỹ BHXH và các vấn đề liên quan đến thị trường lao động, môi trường làm việc, trong đó, 90% doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Về việc kéo dài tuổi hưu, chung quan điểm với ông Huân, PGS-TS Bùi Thị An - Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Viện trưởng Viện Tài nguyên, Môi trường và Phát triển cộng đồng cho rằng, việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu là cần thiết, tuy nhiên cần có lộ trình phù hợp, tránh gây sốc. Đặc biệt, nguyên tắc tính toán cần xem xét tuổi nghỉ hưu như nhau ở cả nam và nữ. Việc tăng tuổi nghỉ hưu cũng theo từng nhóm đối tượng lao động. Theo đó, vẫn nên giữ nguyên độ tuổi nghỉ hưu đối với bộ phận lao động công việc nặng nhọc độc hại (nữ 50 và nam 55 tuổi). “Cá nhân tôi cho rằng những người có trí tuệ, được đào tạo bài bản, có khả năng đóng góp thì việc kéo dài tuổi nghỉ hưu của họ sẽ có lợi cho xã hội. Với việc giới hạn tuổi nghỉ hưu như lâu nay, sẽ gây ra tình trạng lãng phí chất xám”, bà An nói.

Hiện nay, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 1 triệu người trẻ gia nhập thị trường lao động. Trong đó, tại nhiều báo cáo về thị trường lao động của Bộ LĐTBXH cũng cho thấy, mỗi năm có khoảng 400.000 người sinh viên ra trường và hiện có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên luôn cao hơn gấp 3 - 4 lần tỷ lệ thất nghiệp chung. Do đó, việc tăng tuổi nghỉ hưu đồng nghĩa cơ hội việc làm cho giới trẻ ngày càng khó khăn, cạnh tranh khốc liệt hơn.

 

Vân Anh

tin đã đăng