Dùng bằng cấp 3 không hợp lệ, thí sinh bị loại trước đêm chung kết Hoa khôi Nam Bộ

Thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2017, 1 thí sinh tham dự cuộc thi vừa bị loại trước đêm chung kết, với lý do sử dụng bằng THPT không hợp lệ.
Đó là thí sinh N.T.L.P (SN 1993; SBD: 504; đến từ tỉnh Tiền Giang). Qua quá trình phối hợp với cấp ngành địa phương xác minh, BTC xác định thí sinh đã sử dụng bằng tốt nghiệp TPTH không phải do sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh Tiền Giang cấp. Thí sinh L.P cũng thừa nhận điều này và đã thu dọn hành lý trở về quê.
Theo quy định của cuộc thi, các thí sinh phải có độ tuổi dự thi từ 18 đến 27 tuổi, có bằng tốt nghiệp PTTH trở lên, có vẻ đẹp tự nhiên (chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính)… Vì lý do này, BTC quyết định loại trực tiếp đối với thí sinh trên, nhằm đảm bảo tính công bằng, khách quan cho cuộc thi.
Như vậy, tham dự đêm chung kết diễn ra vào 20h tối nay sẽ chỉ còn 27 thi sinh, thay vì 30 như thông báo trước đó. 2 thí sinh xin rút khỏi cuộc thi vì lý do gia đình và 1 thí sinh bị BTC loại vì sử dụng bằng cấp 3 không hợp lệ.
“Hoa khôi Nam bộ 2017” được tổ chức với tiêu chí tìm được người thiếu nữ Nam Bộ hội tụ vẻ đẹp bình dị, nhân hậu, hiền hòa của người con gái Miền Tây sông nước kết hợp vẻ đẹp hiện đại, năng động, hào phóng, hiếu khách.
Ban tổ chức cuộc thi cho biết, các giải thưởng được trao trong đêm chung kết của cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017, gồm: Ngôi vị Hoa khôi Nam Bộ 2017 được thưởng 100 triệu đồng tiền mặt, vương miện trị giá 200 triệu đồng, giấy chứng nhận danh hiệu, quà tặng từ nhà tài trợ là sở hữu vĩnh viễn căn hộ cao cấp trị giá 2,5 tỉ đồng.
Đây là năm đầu tiên diễn ra cuộc thi này.

Tin bài liên quan

Bích Hà

tin đã đăng