Những ngôi sao âm nhạc nào sẽ xuất hiện trong Vietnam Connection 2017?

Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017 quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước, là điển hình một festival âm nhạc cổ điển hấp dẫn.

 

Đến với Vietnam Connection 2017, thính giả yêu nghệ thuật có cơ hội nghe các tác phẩm cổ điển mang âm hưởng của nhiều nơi trên khắp Châu Âu, trong đó một số tác phẩm lần đầu tiên được biểu diễn tại Việt Nam. Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection là cơ hội hiếm hoi để người yêu nhạc có thể cùng lúc thưởng thức nhiều nghệ sĩ tầm cỡ cùng biểu diễn như vậy.

Chương trình ở Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21.8, tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Pháp. Chương trình ở TP HCM diễn ra từ ngày 12 đến 25.8 tại Nhà hát Thành phố và Hội trường Erato. Ở Học viện Âm nhạc Huế, chương trình diễn ra trong tối 26.8.

NSƯT Bùi Công Duy

Nghệ sĩ duy nhất của Việt Nam giành Giải Nhất - Huy chương Vàng cuộc thi “Tchaikovsky” cho các nghệ sĩ trẻ cùng giải Nhất hàng loạt cuộc thi quốc tế khác. Bùi Công Duy phát triển sự nghiệp thành một nghệ sĩ độc tấu và nhà sư phạm âm nhạc quốc tế. Anh hiện là Phó Giám Đốc kiêm Trưởng khoa Đàn dây của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chương Vũ

Được ca ngợi có phong cách “Tinh tế và giàu chất thơ”, Chương Vũ biểu diễn với tư cách như một nghệ sĩ độc tấu, thính phòng và là concertmaster của Dàn nhạc giao hưởng San Angelo. Ông đã hợp tác biểu diễn với nhiều dàn nhạc, nhóm nhạc cổ điển và lưu diễn khắp Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á với rất nhiều tác phẩm từ tiền cổ điển đến đương đại.

Eugene Osadchy

Eugene Osadchy được thời báo The New York Times ca ngợi là một nghệ sĩ cello có "phong cách chơi đàn điềm tĩnh và sang trọng vào bậc nhất", trong khi đó nhật báo Vancouver Sun gọi anh là "một mẫu mực của phong thái và phong cách âm nhạc Nga".

Eugene Osadchy hiện là Giáo sư bộ môn Cello tại Đại học North Texas, bè trưởng bè cello của Dàn nhạc giao hưởng Plano và Dàn nhạc thính phòng Dallas. Anh cũng là Cố vấn Nghệ thuật của chuỗi các Chương trình hòa nhạc Thính phòng Vetta ở Vancouver, Canada.


Nguyễn Huy Phương

Phó Trưởng khoa piano của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và được đánh giá là một nghệ sĩ tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Nguyễn Huy Phương có nhiều bài viết về nghệ thuật âm nhạc trên các tạp chí Việt Nam và Quốc tế. Năm 2009, ông được trao giải thưởng “Người đệm đàn piano hay nhất” tại cuộc thi hát thính phòng Quốc gia.

James Scott

Tốt nghiệp đồng thời hai chuyên ngành sáo và piano tại Nhạc viện Oberlin và trở thành một nghệ sĩ biểu diễn sáo chuyên nghiệp, James Scott biểu diễn cùng rất nhiều dàn nhạc của Mỹ trong vai trò nghệ sĩ solo lẫn thành viên dàn nhạc. Ông còn là Giám đốc của Trường âm nhạc tại Đại học Illinois, Giám đốc trường Đại học Bắc Texas từ 2001 đến hết 2016. Ông cũng là Chủ tịch Uỷ ban kiểm định của Hiệp hội các Trường Âm nhạc chuyên nghiệp Quốc gia Hoa kỳ, thành viên Hội đồng quản trị Dàn nhạc Giao hưởng Dallas

Jean-Louis Haguenauer

Là một gương mặt quen thuộc trên truyền hình và radio của Pháp, ông tham gia rất nhiều festival âm nhạc tại Châu Âu và Mỹ, biểu diễn cùng nhiều nghệ sĩ lớn của Châu Âu. Ông nổi tiếng không chỉ như là một nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc mà còn được biết đến với vai trò là một nhà sư phạm giỏi.

Kristin Van Cleve

Là Giám đốc Khoa Âm nhạc tại Đại học Dallas (UD), nơi cô chỉ huy Dàn nhạc thính phòng UD và giảng dạy bộ môn violin, Kristin Van Cleve hiện là bè trưởng bè violin 2 của Dàn nhạc Opera Dallas và là Giám đốc Nghệ thuật kiêm concertmaster của Nhóm hòa tấu Tiền cổ điển Texas Camerata.

Kristin là concertmaster của nhiều dàn nhạc nhà thờ ở Dallas. Cô thường xuyên biểu diễn với Dàn nhạc giao hưởng Fort Worth và hiện là concertmaster của Dàn nhạc giao hưởng Wichita Falls. Cô đã xuất hiện với tư cách nghệ sĩ độc tấu nhiều lần ở Wichita Falls, gần đây nhất cô đã biểu diễn bản concerto huyền thoại "Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài" của Trung Quốc và Scheherezade của nhà soạn nhạc Nga Rimsky-Korsakov.

NSND Ngô Hoàng Quân

Là một trong những cây đại thụ của nền âm nhạc cổ điển Việt Nam, Ngô Hoàng Quân tốt nghiệp tại nhạc viện Tchaikovsky, và trở thành một trong những nghệ sĩ độc tấu cello xuất sắc nhất của Việt Nam. Hiện ông là Phó cục trưởng, Giám đốc Trung tâm tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn).

Li Bo

Li Bo đã dành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi âm nhạc quốc tế, bao gồm Cuộc thi Viola quốc tế Lionel Tertis, Cuộc thi Concerto tại Liên hoan âm nhạc Great Mountain và Cuộc thi Viola Trung Quốc.

Gregory Lee

Được đánh giá là một nghệ sĩ violin xuất sắc với kỹ thuật thượng thừa, Gregory Lee hiện là Phó giáo sư bộ môn violon tại Đại học Oklahoma và là concertmaster của Dàn nhạc giao hưởng Thành phố Oklahoma. Ông là thành viên chính thức của nhiều dàn nhạc ở Mỹ cũng như biểu diễn solo các concerto lớn với nhiều dàn nhạc khác nhau.

Ross Gasworth

Bắt đầu chơi cello ở tuổi lên ba, Ross Gasworth đã nhận bằng Cử nhân và Thạc sĩ Âm nhạc của Học viện Âm nhạc Cleveland. Ông cũng đã theo học với Eugene Osadchy tại Đại học North Texas và Michel Strauss tại Nhạc viện quốc gia Paris.

Ross đã được nhạc trưởng Michael Tilson-Thomas chọn là bè trưởng bè cello của Dàn nhạc giao hưởng YouTube trong các buổi biểu diễn tại Nhà hát Opera Sydney ở Sydney, Australia và tại lễ hội Zeitgeist thường niên của Google ở London, Anh. Ross cũng biểu diễn trong những chương trình âm nhạc thính phòng nổi tiếng như The Music Guild ở Los Angeles, Ottawa ChamberFest, Art of Élan, Flagler Museum Concert Series, cùng nhiều chương trình khác.

 

 

 


A.L

tin đã đăng