Văn hóa

Những ngọn đèn bất diệt

Đối với nhiều phóng viên của Lao Động, sản phẩm của họ không chỉ là những tác phẩm báo chí mà còn là những cuốn sách. Trong dòng chảy mải miết của thế giới thông tin, những cuốn sách như khiến người ta chậm lại, lặng nhìn cuộc sống và thưởng thức những con chữ.

Sao nhí “gồng mình” trước thị phi và áp lực khán giả

Nổi tiếng từ rất sớm, tuổi thơ của Phương Mỹ Chi và rất nhiều ngôi sao nhí khác là những ngày được tung hô, che phủ bởi ánh hào quang. Nhưng sớm nổi tiếng cũng đồng nghĩa với việc sớm phải đương đầu với những thị phi trong showbiz. Cái giá của sự nổi tiếng, đôi khi phải trả bằng nước mắt, những đứa trẻ không còn tuổi thơ.

Với nửa bên kia

Tôi cũng không nhớ tôi bắt đầu chuyên mục này trên báo Lao Động vào thời điểm nào, 2004 hay 2005, chỉ nhớ là rất lâu, lâu đến mức hình thành một thói quen (thói quen ấy giờ vẫn chưa mất) là cứ đầu tuần lại nghĩ ngợi xem sẽ nói gì “Với nửa bên kia” để gửi bài vào giữa tuần, một nửa bên kia vô hình sau một thời gian viết dài bỗng trở nên thân quen đến mức thực sự trở thành một nửa gần như thực thể.

Ca sĩ Tùng Dương: “Kiếm củi 15 năm đốt một giờ”

Vừa hoàn thành... vai kịch trong vở nhạc kịch “Chuyện của dòng sông đỏ”, Tùng Dương lại cấp tập chuẩn bị cho live show cá nhân lần thứ 8 - “Trời và Đất” (dự kiến diễn ra vào ngày 23-24.9 tại Cung Văn hoá Hữu Nghị - Hà Nội), nhân cột mốc 15 năm ca hát.

“Tình ca xanh” của Lan Anh

Lan Anh, một giọng hát thính phòng gắn liền với những ca khúc cách mạng tiếp tục giới thiệu sản phẩm mới của cô - “Tình ca xanh vol.2”. Album tuyển tập các bài hát - dường như đã lãng quên theo thời gian - mà nữ ca sĩ mong muốn đưa đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là khán giả trẻ.

Đại hội hội nhà văn Hà Nội lần thứ XII: Mòn mỏi “trông” người trẻ

Sau gần hai năm trì hoãn, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ 12 diễn ra trong hai ngày 8 và 9.8. Như thường lệ, vấn đề nóng nhất vẫn là nhân sự, người trẻ “sục sôi” đòi trẻ hóa, nhưng tỉ lệ nhà văn già trong danh sách ban chấp hành vẫn luôn áp đảo. Tuy vậy, đây vẫn là kỳ đại hội có dấu ấn đặc biệt. Lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động của Hội Nhà văn Hà Nội, một nhà văn nữ đắc cử vị trí chủ tịch.

122 tác phẩm từ những chuyến đi thực tế hút người Sài Gòn tới xem

Sáng 8.8, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM đã khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực VI - TPHCM do Hội Mỹ thuật VN tổ chức (diễn ra đến 17.8.2017). Triển lãm giới thiệu 122 tác phẩm của 107 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật VN và hội viên ở TPHCM với nhiều thể loại như tranh, tượng, phù điêu,...

Kiện tướng dancesport Nhã Khanh: “Tình vẫn đẹp khi còn dang dở”

Dancesport Việt Nam đã phải chờ tới 5 năm mới có được thêm một cặp đôi thứ 3 lọt được vào vòng chung kết giải “WDSF open latin” diễn ra dịp trung tuần tháng 7 vừa qua tại Singapore - nơi 10 năm trước từng xướng tên Chí Anh - Khánh Thi và 5 năm sau đó là Phan Hiển - Mỹ An. Điều đáng nói là cặp đôi thứ 3 này: Phan Hiển - Nhã Khanh, lại chính là do Chí Anh - “tình địch” của Hiển và là người yêu cũ của Nhã Khanh “gán ghép”.

“Bắt bẻ” cái sai của “Từ điển tiếng Việt”

“Từ điển Tiếng Việt của GS Nguyễn Lân - Phê bình và khảo cứu” của Hoàng Tuấn Công (Nhà xuất bản Hội nhà văn & Phương Nam Book) đang gây xôn xao dư luận. Đó là vì lần đầu tiên có một cuốn sách chỉ ra hàng ngàn lỗi sai phạm trong “Từ điển Tiếng Việt” của GS Nguyễn Lân đã được lưu hành trong hệ thống trường học rất nhiều năm nay. Hậu quả của việc một cuốn từ điển hàng ngàn lỗi sai được lưu hành trong nhà trường dẫn đến những ngộ nhận lớn cho nhận thức của học sinh, sinh viên.

“Sắc đẹp ngàn cân” đạt doanh thu 13 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu

Theo tiết lộ mới nhất từ phía nhà phát hành CGV, chỉ sau 3 ngày công chiếu, bộ phim “Sắc đẹp ngàn cân” đã đạt doanh thu 13 tỷ và trở thành bộ phim nối tiếp thành công của: Em chưa 18, Cô gái đến từ hôm qua… khi có được doanh thu ấn tượng ngay trong những ngày đầu ra rạp.

cơ hội việc làm