Hoa hậu Việt Nam 2014, Nguyễn Cao Kỳ Duyên: “Đã đến nước này thì không thể chùn bước”

“Nếu để nói về điểm em thích nhất trên mặt mình thì đó là chiếc mũi, rồi đến vầng trán. Còn điểm chưa ưng ý lắm, là khuôn mặt không được tròn, hai con mắt nằm hơi xa nhau và khuôn miệng hơi nhỏ để mà có thể tạo ra một nụ cười rạng rỡ…” - tân hoa hậu 18 tuổi tự nhận xét về mình, giữa những “gạch đá dìm hàng”, 5 ngày sau khi cô chính thức đăng quang.
Không nghĩ đến… phẫu thuật thẩm mỹ

* “Hoa hậu xấu nhất trong lịch sử hoa hậu VN”, đó là lời nhận xét nặng nề nhất trong số đó. Cảm giác của em khi đọc được lời bình luận ác ý đó?

- Cùng với niềm hạnh phúc được xướng tên, thì nỗi buồn cũng đã đến, xen lẫn chút lo lắng, khi sự đón nhận không được thuận chiều. Nhưng em nghĩ, bản thân cuộc thi Hoa hậu VN đã là một cuộc thi có thâm niên, kinh nghiệm và uy tín nên khó mà có sự nhầm lẫn ở đây. Nhất là khi các thành viên BGK đã được tạo điều kiện tiếp xúc thí sinh ở cự ly gần nhất, cả khi thí sinh để mặt mộc, trong suốt 15 ngày trời.

Tiếc là đúng vào đêm thi quan trọng nhất, em đã không chinh phục được trọn vẹn khán giả vì còn thiếu kinh nghiệm, kỹ năng trình diễn trên sân khấu, cùng một vài lỗi trang điểm khiến em bị già đi. Nhưng dù sao, em vẫn tin mình còn có cả một chặng dài phía trước để thay đổi cái nhìn của mọi người, bằng vào quyết tâm và nỗ lực của mình - như chính cách em đã vượt qua các vòng thi và giành được chiến thắng.

Nếu chưa được ủng hộ thì điều em có thể làm là rút kinh nghiệm. Đã đến nước này rồi, thì chùn bước là điều không bao giờ có trong suy nghĩ của em.

* Khi được tiếp xúc ở cự ly gần hơn với phong cách trang điểm đời thường, vẻ như tân hoa hậu đã được chấp nhận hơn?

- Hình như đã có một sự thay đổi nhẹ, trong những cuộc giao lưu, tiếp xúc sau đó. Ít nhiều, đó cũng là một tín hiệu lạc quan, để em biết rằng, mình có thể thay đổi cái nhìn, nếu như mình tự tin và biết cách hơn.

* Tự em, em chấm điểm gương mặt của mình thế nào?

- Nếu để nói về điểm em thích nhất trên mặt mình thì đó là chiếc mũi, rồi đến vầng trán, trông nó khá là cao và thông minh. Còn điểm chưa ưng ý lắm, là khuôn mặt không được tròn, hai con mắt nằm hơi xa nhau nên ánh mắt còn hơi “thiếu tập trung”. Cùng đó là khuôn miệng hơi nhỏ để mà có thể tạo ra một nụ cười rạng rỡ…

* Khi những gì tạo hóa không mang lại được thì theo em, có nên cậy đến giải pháp nhân tạo?

- Em nghĩ là bản thân việc em được sinh ra trên đời đã là một món quà của tạo hóa và bố mẹ mình nên dù thế nào em cũng sẽ trân trọng món quà đó với tất cả vẻ đẹp tự nhiên của nó. Nếu có “nhân tạo” thì em chỉ mong sao mình tập được một thần thái cuốn hút hơn trong ánh mắt của mình khi đối diện người khác.

* Vậy còn, tính cách?

- Em nghĩ mình là một cô gái khá là mạnh mẽ, cá tính, khi định làm gì thì thường quyết tâm rất cao để làm bằng được. Nhưng có thể cũng chính vì thế mà phần nào đó em hơi thiếu một chút mềm mại, nữ tính.

Ngoài những tính cách đã kịp “ăn vào máu” thì em nghĩ, mình cũng có thể bổ sung những nét tính cách mình cần có, cũng như trau dồi thêm các kỹ năng mềm để không quá cứng nhắc trong ứng xử.

* Mạnh mẽ có đủ để phớt lờ những màn “ném đá” vừa qua?

- Có thể là không đủ. Vì còn cần thêm cả sự bình tĩnh để có thể thích nghi với những điều đang diễn ra, trong đó có những điều nằm ngoài sức tưởng tượng.

Muốn được là một Kỳ Duyên khác

* BGK tin rằng hoa hậu 18 tuổi có một “tâm hồn trong trẻo”. Còn em, em có chắc không?

- Điều em tự tin nhất ở mình, đó có lẽ là sự thân thiện, hòa đồng khi tiếp xúc với mọi người. Đó có lẽ cũng là một phần lý do đã khiến em chiếm được cảm tình của BGK.

Nhưng để được tự tin hơn, em nghĩ mình còn cần phải hành động, chứ không chỉ trông vào dáng điệu bên ngoài hay lời ăn tiếng nói.

“Nếu chưa được ủng hộ thì điều em có thể làm là rút kinh nghiệm. Đã đến nước này rồi thì chùn bước là điều không bao giờ có trong suy nghĩ của em”.

* 18 tuổi, hẳn là một “bông hoa chưa có chủ”? Nhưng liệu em đã kịp vẽ một hình mẫu nào đó cho riêng mình chưa?

- Vâng, hiện tại thì em chưa có bạn trai. Còn nếu là trong mong muốn, thì em mong gặp được một người con trai đến với em bằng sự chân thành. Với em, sự chân thành là quan trọng nhất.

* Người trùng tên với em ngoài một sự nghiệp xuôi chèo mát mái thì có một đường tình duyên khá là lận đận. Em có lo cái tên cũng có thể vận vào mình?

- Nghĩ đến tình yêu hay hôn nhân lúc này có thể là hơi quá xa xôi đối với em. Nên nếu có lúc nào đó nghĩ về cái tên của mình, em chỉ mong sao em có được một Kỳ Duyên của riêng mình, với những “duyên kỳ ngộ” đến từ chính những nỗ lực của bản thân.

* Á hậu thì thường được cho là “lặng sóng” hơn so với hoa hậu, nhưng vừa qua, Á hậu 1 cũng đã bị dư luận “ném đá tơi bời” vì nghi án ảnh nóng. Em có thể chia sẻ gì với Huyền My?

- Điều em muốn, đó là sự cảm thông, ngay cả khi điều đó là có thật. Vì chúng ta đều biết rằng, con người ta không mấy ai hoàn hảo cả. Ai cũng có thể có lúc phạm sai lầm và có những hành động thiếu khôn ngoan hay không nhất thiết. Thế nên, nếu có thể, hãy cho họ thời gian để họ được chỉnh sửa.

* Có chỉ trích: Á hậu 1 đã nhấn nút like trong một số status có ý “dìm hàng” nhan sắc của tân hoa hậu. Thông tin đó nếu chính xác, em có thất vọng?

- Ồ, có điều đó à? Sau đêm chung kết, để được tĩnh tâm, em đã đóng face book của mình và không biết gì cả. Nói thật là đến lúc này em cũng vẫn chưa thật sự được tĩnh tâm để có thể chia sẻ được nhiều. Nên câu hỏi này, cho phép em được không bình luận.

Thủy Lê (thực hiện)

tin đã đăng