Khán giả bức xúc vì phim “Vừa đi vừa khóc” bị “cắt sóng“

Tối 9.4, như thường lệ là lịch phát sóng của phim "Vừa đi vừa khóc" vào khung giờ vàng phim Việt trên VTV3. Thế nhưng, nhiều khán giả đã bất ngờ và bức xúc, khi "chờ dài cổ" nhưng không thấy chiếu phim mà thay vào đó là một bộ phim khác, khiến nhiều người nghi ngờ VTV3 chiếu nhầm phim, hoặc "phim của Vũ Ngọc Đãng có rating thấp nên bị cắt.

Sau khi lên sóng truyền hình từ 17.3, "Vừa đi vừa khóc" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã nhận được ý kiến trái chiều từ dư luận.

Người cho rằng, phim là bước lùi của Vũ Ngọc Đãng khi có nội dung khá giống với bộ phim hot "Bỗng dưng muốn khóc" của anh, nhiều cảnh sến sẩm, phi logic, nhưng nhiều người cũng thừa nhận độ hot của phim với giới trẻ. Nhiều bạn trẻ săn lùng từng tập phim và chung tâm trạng "hóng", ngóng chờ tập tiếp theo của phim.

Vào tối 9.4, rất nhiều khán giả đã cảm thấy hoang mang và hụt hẫng khi "Vừa đi vừa khóc" không được chiếu vào tối thứ tư như trước. Nhiều người chờ đợi phim nhưng bị bất ngờ khi thấy VTV lại chiếu một phim khác.

Trên trang face book cá nhân của "Vừa đi vừa khóc", fan đã "nháo nhác" đi tìm nguyên nhân vì sao phim không được chiếu vào ngày thứ tư như trước nữa.

Bạn "Pon Tồ" tỏ ra khá bức xúc khi ngồi chờ từ tối mà không được xem tập tiếp theo của "Vừa đi vừa khóc": "Kêu tối thứ tư có, giờ lại chiếu cái phim gì, kỳ lạ vậy. Làm mình chờ dài cổ từ tối". Bạn Cao Phương thì nghĩ chắc do sự tắc trách của nhà đài đã chiếu nhầm phim: "Lúc mở ra thấy không có phim, mình nghĩ chả nhẽ VTV3 lại phát nhầm chương trình à, hay phim có rating thấp nên cắt luôn rồi?".

Còn "Phạm Hương Giang" lại đưa ra dự đoán vì sự cắt sóng bất thường của phim "Vừa đi vừa khóc": "Vì từ thứ sáu tuần này VTV3 lại có show gì mới hay sao đó, nên có lẽ cắt 1 ngày của phim chiếu vào khung giờ vàng".

 "Vừa đi vừa khóc"  đặc biệt thu hút sự chú ý của giới trẻ.

Trước những băn khoăn của khán giả, người đại diện của nhà sản xuất phim đã phải lên tiếng thông báo thay đổi lịch phát sóng: Kể từ tuần này, phim "Vừa đi vừa khóc" sẽ bị giảm thời lượng phát sóng, chỉ còn 2 tập/tuần vào thứ hai và thứ ba. Tập 12 sẽ phát sóng lúc 21h20 thứ hai tuần sau - 14.4.2014".

Phía VTV cũng đưa ra lời giải thích: Thực tế, thông tin bộ phim chỉ còn được phát sóng vào hai buổi tối thứ hai, thứ ba hằng tuần đã được thông báo từ trước. Tuy nhiên, nhiều fan của phim không nắm bắt được thông tin nên mới có những bức xúc như vậy.

Theo đại diện VTV thì từ ngày 7.4, kênh VTV3 có sự thay đổi về lịch phát sóng phim truyền hình. Sẽ có 3 bộ phim được phát sóng vào giờ phim Việt lúc 21h20 từ thứ hai đến thứ sáu, thay vì hai phim như trước đây. Cụ thể, "Vừa đi vừa khóc" sẽ được chiếu vào tối thứ hai, ba, "Yêu đến tận cùng" được phát sóng vào thứ tư, năm. Riêng tối thứ sáu, từ ngày 11.4, bộ phim mới "Bếp hát" sẽ ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ.

Nữ diễn viên Minh Hằng và diễn viên Lương Mạnh Hải cũng đã chia sẻ thông tin này trên trang cá nhân và an ủi fan. Anh bán cá Lố cũng nhanh chóng thông báo tới người hâm mộ và động viên fan "ráng chờ" tập tiếp theo vào tuần tới.

 

Đặng Chung

tin đã đăng