Năm 2018: Hơn 31.000 chuyến bay quốc tế đến được kiểm dịch y tế

Trong năm 2018, bộ phận kiểm kịch y tế quốc tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã kiểm tra, giám sát 31.232 chuyến bay quốc tế nhập cảnh với gần 4,2 triệu hành khách. Hành khách đến từ các vùng, quốc gia có dịch cúm gia cầm, MERS-CoV được giám sát chặt chẽ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã phối hợp với Hải quan cửa khẩu và các cơ quan liên quan giám sát 148 lượt thi hài, tro cốt; 250 tấn hàng hóa xuất, nhập khẩu đảm bảo đúng quy định.

Đơn vị đã cùng với Cảng vụ hàng không miền Bắc thực hiện kiểm tra, giám sát vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện vệ sinh môi trường phòng chống bệnh dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Trong năm 2019, công tác kiểm dịch y tế vẫn là một ưu tiên trong thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội. Tất cả các chuyến bay và phương tiện vận chuyển sẽ được kiểm dịch y tế. Các cơ sở kinh doanh trong khu vực cảng hàng không được kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên trong khu vực cửa khẩu. Đặc biệt, 100% hành khách nhập cảnh và quá cảnh được kiểm dịch y tế, phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh dịch truyền nhiễm, cách ly, xử trí ban đầu và chuyển về cơ sở y tế đúng quy định.

Ngọc Anh

tin đã đăng