Xây dựng CV “ngàn đô”

Hồ sơ xin việc (CV) giống như “giấy thông hành” giúp bạn qua vòng “sơ tuyển” trước khi được hội đồng tuyển dụng nhắc tên. Làm thế nào để sinh viên mới ra trường xây dựng CV được trả lương hàng ngàn USD/tháng?

Có lương “ngàn đô” cho sinh viên mới ra trường?

Theo thống kê của Bộ LĐTBXH, hiện có trên 160.000 cử nhân, thạc sĩ đang thất nghiệp, thế nhưng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp vẫn rất lớn, đặc biệt lĩnh vực CNTT. Giám đốc phát triển và sáng tạo Yola Ngô Thùy Ngọc Tú (Top 30 gương mặt trẻ dưới tuổi 30 nổi bật nhất do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn) cho biết, cơ hội việc làm cho các sinh viên công nghệ trong lĩnh vực công nghệ giọng nói là rất lớn bởi lẽ các thiết bị, sản phẩm thông minh ngày càng phổ biến. Theo bà Ngọc Tú, các sinh viên cần có lộ trình, thậm chí là xây dựng một chiến lược làm sao để đạt hiệu quả trước hành trình tìm tới nhà tuyển dụng. Bà Ngọc Tú khẳng định, hiện công ty cũng đang cần một số vị trí liên quan đến công nghệ giọng nói với mức lương khởi điểm từ 1.000-3.000 USD/tháng.

Còn ông Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ FPT Software - cho rằng, “nên hướng tới cái to hơn bởi “ngàn đô” bây giờ là bình thường”. Ông Việt đưa dẫn chứng, hiện mức lương trung bình của công ty này là 243 triệu đồng. Chia trung bình thì mỗi người nhận hơn 1.000 USD/tháng. FPT Software là nơi rất nhiều bạn trẻ đầu quân, giám đốc bộ phận với 600 nhân sự của công ty này là Phùng Quang Đạt sinh năm 1986. Ông Việt khẳng định, ở FPT Software đã có nhiều trường hợp là sinh viên mới ra trường đã kiếm được mức lương ngàn USD và hưởng trên mức này chỉ sau 1-2 năm làm việc. Sinh viên càng xuất sắc thì việc kiếm mức lương trên không phải việc quá sức.

CV không chỉ là giấy thông hành

Làm thế nào để xây dựng được một CV ấn tượng, ông Hồng Việt cho rằng, sinh viên có nhiệm vụ số một là phải học tốt, xuất sắc. “100% nhà tuyển dụng nhìn vào kết quả học tập của sinh viên để đánh giá bước đầu. Tuy nhiên học giỏi không đủ, bởi trong môi trường hiện này còn đòi hỏi khả năng cộng tác, tìm tòi tự học hỏi... Nếu ứng viên chứng minh được qua các dự án, các cuộc thi không nằm ngoài giáo trình đại học... là lợi thế” - ông Việt cho hay.

Hiện nay, phần lớn CV của sinh viên mới ra trường chỉ gạch đầu dòng, nếu có thể hãy mô tả rõ hơn những gạch đầu dòng đó, đã làm gì với nó, giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn. Theo bà Tú, trong thời buổi công nghệ hiện nay thì CV không còn đơn giản là các tờ giấy, ứng viên có thể tạo website, link đến sản phẩm mình tạo ra.

Chia sẻ câu chuyện thực tế, bà Ngọc Tú cho biết, từ khi là sinh viên năm thứ 2-3, mỗi mùa hè nộp CV cho một vài công ty: Quỹ đầu tư IDG, tập đoàn Internet… nộp 10 thì có 8 công ty từ chối, nhưng 1-2 công ty gọi cho mình đã là tốt và hãy cho họ thấy mình có thể ngồi cùng một công ty với họ. Thông tin quá trình làm thêm, cũng nên đầu tư để mình trở nên nổi bật thay vì dàn trải với nhiều công việc.

Vũ Hải

tin đã đăng