Nga đưa hệ thống tên lửa phòng không tới Syria để ngăn chặn nạn trộm máy bay

Theo sputniknews.
Nga đưa các hệ thống tên lửa phòng không (AAMS) tới Syria để ngăn chặn các vụ trộm máy bay có thể xảy ra và giáng đòn đáp trả, Tham mưu trưởng các lực lượng không quân Nga Viktor Bondarev cho biết.

"Chúng tôi đã tính đến tất cả các mối đe dọa tiềm năng. Chúng tôi đưa tới đó không chỉ máy bay chiến đấu, máy bay tấn công, máy bay ném bom, máy bay trực thăng, mà cả các hệ thống tên lửa phòng không. Bởi vì có thể xảy ra các hoàn cảnh bất khả kháng khác nhau. Giả sử có hành vi trộm máy bay quân sự trên lãnh thổ các nước láng giềng Syria và tấn công chúng ta. Vì vậy chúng ta phải sẵn sàng cho điều này"- ông Viktor Bondarev nói khi trả lời phỏng vấn báo "Komsomolskaya Pravda".

Nga đã tiến hành các cuộc không kích chính xác vào các vị trí của nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo tại Syria theo yêu cầu của Tổng thống Bashar Assad kể từ ngày 30 tháng 9.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích, Lực lượng Không gian vũ trụ Nga đã phá hủy hơn 2.000 mục tiêu khủng bố của IS. Hàng trăm chiến binh IS đã thiệt mạng, và hàng chục trung tâm chỉ huy, kho vũ khí đã bị phá hủy trong hơn 1.600 phi vụ không kích của Nga, theo Tổng tham mưu Nga cho biết.

 

D.Nhung

tin đã đăng