Hải quân Anh điều tàu khu trục tới Biển Đen diễn tập

Theo sputniknews.

Theo báo chí Rumani đưa tin, ngày 8-11, chiếc tàu khu trục HMS Admiral Duncan của hải quân Anh đã tới cảng Constanta của Romania để chuẩn bị tham gia các cuộc diễn tập huấn luyện quân sự với hải quân nước này trên Biển Đen.

"Các thủy thủ Anh và Romania sẽ thực hiện cuộc diễn tập huấn luyện chung trên cả boong và dưới biển để thiết lập quy trình vận hành chung trong quá trình thực hiện. Cuộc diễn tập dự kiến sẽ được tổ chức trong lãnh hải của Rumani và các vùng biển quốc tế của Biển Đen trong những ngày tới," lực lượng Hải quân Rumani cho biết.

Ngoài các nhân viên quân sự, các đại diện Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh và các quan chức chính phủ khác cũng đã đi đến Constanta trên chiếc tàu chiến này để theo dõi các cuộc diễn tập sẽ diễn ra từ ngày 08 đến ngày 11 tháng 11.

HMS Admiral Duncan là một chiếc tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường thuộc lớp Type 45, được hạ thủy từ tháng 10 năm 2010, và là chiếc cuối cùng trong tổng số 6 chiếc tàu lớp này được chế tạo cho hải quân Hoàng gia Anh. Kể từ sau đó, loại tàu này đã được trang bị với hệ thống chống máy bay và hệ thống chống tên lửa Sea Viper, cũng như một khẩu súng cỡ nòng trung bình.

D.Nhung

tin đã đăng