Một thuyền viên người nước ngoài được Việt Nam ứng cứu

Một thuyền viên người nước ngoài bị hôn mê trong lúc làm việc trên tàu được đưa về TP. Nha Trang, Khánh Hòa để điều trị kịp thời.
Khuya ngày 9.8, lực lượng cứu nạn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) thuộc Cục Hàng hải Việt Nam đã đưa thuyền viên F.Zeletic (62 tuổi, người Croatia) bị hôn mê trong lúc làm việc trên tàu Oriental Jade (quốc tịch Panama) về Nha Trang để điều trị.
Trước đó, sáng 9.8, Vietnam MRCC nhận được thông tin, tàu Oriental Jade có hải trình đi Hàn Quốc, có thuyền viên F.Zeletic bị cao huyết áp, nôn ra máu và hôn mê. Thuyền trưởng tàu Oriental Jade yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên bị nạn về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp. Lúc này, tàu cách bờ biển Nha Trang khoảng 141 hải lý về hướng Đông Nam.
Nhận được tin báo, Vietnam MRCC đã liên lạc trực tiếp với tàu để hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu, thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên. Đồng thời, Vietnam MRCC điều động phương tiện tìm kiếm, cứu nạn chuyên dụng đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang nhanh chóng đến hiện trường và đưa người bị nạn về Nha Trang điều trị.

Châu Tường

tin đã đăng