Tư vấn và tuyển chọn 270 bộ đội xuất ngũ đi thực tập sinh tại Nhật Bản

Vừa qua, UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức hội nghị tư vấn và tuyển chọn thực tập sinh xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cho 270 lao động là bộ đội xuất ngũ trên địa bàn TP.Nha Trang.

Tổ chức hội nghị tư vấn và tuyển chọn thực tập sinh xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại Nhật Bản là nhằm tuyên truyền phổ biến chính sách của tỉnh đối với công tác XKLĐ, nhằm giới thiệu cho người lao động biết về thị trường lao động tại Nhật Bản. Từ đó, tạo cơ hội lựa chọn đi lao động tại nước ngoài phù hợp với điều kiện việc làm, thu nhập của bản thân, gia đình nhằm tạo ra nhiều kênh về việc làm, để giải quyết việc làm đối với thanh niên, bộ đội xuất ngũ chưa có việc làm, hoặc có việc làm bấp bênh, không ổn định.

Tại hội nghị này, công ty được Sở LĐ-TB&XH, UBND TP.Nha Trang thẩm định và giới thiệu để tư vấn, tuyển chọn lao động đi thực tập sinh tại Nhật Bản là Công ty CP Dịch vụ XKLD và chuyên gia (Suleco) có uy tín, có đơn hàng do Bộ LĐ-TB&XH cấp nên người lao động yên tâm về tính pháp nhân và uy tín của Công ty Suleco.

Đối tượng tuyển dụng từ 18-32 tuổi, tốt nghiệp PTCS trở lên. Ngành nghề tuyển dụng gồm: cơ khí, chế biến thủy sản, xây dựng, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, dệt may; điện, điện tử và một số ngành nghề khác. Tổng chi phí khoảng 105 triệu đồng. Thời hạn hợp đồng 1 năm hoặc 3 năm (có thể được gia hạn thêm 2 năm tủy theo ngành nghề). Sau thời gian học việc tại Nghiệp đoàn, người lao động sẽ làm việc tại công ty, xí nghiệp Nhật đã ký hợp đồng, với mức lương 140.000-160.000 yên/tháng (tương đương 29-33 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm làm thêm giờ.
 
Sau buổi tư vấn, có 100 người đăng ký thông tin tìm hiểu về thực tập sinh tại Nhật Bản và 12 người được tuyển chọn đi học để phỏng vấn đi Nhật Bản. Theo ông Đặng Quang Tý-Phó Tổng Giám đốc SULECO, từ đầu năm đến nay, công ty đã tuyển gần 100 người đang học tại SULECO để chuẩn bị làm thủ tục đi thực tập sinh tại Nhật Bản. Trong đó đã đưa đi 37 người làm việc tại Nhật Bản, 50 em đã đậu và hoàn tất thủ tục chờ bay. Đây là một sự khởi sắc cho công tác XKLĐ tại Khánh Hòa, địa phương nhiều năm qua rất ít lao động đi làm việc tại nước ngoài.

AN NHIÊN

tin đã đăng